THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món cuốn

Bún cuốn tôm thịt - xà lách cuốn tôm thịt

Món xà lách cuốn tôm thịt không chỉ tươi ngon và rất dễ thưởng thức, đảm bảo ai cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 200 g thịt ba chỉ (hoặc thịt vai)
- 200 g tôm
- 1-2 quả trứng gà
- 2-3 bìa đậu phụ (tùy chọn)
- 2 quả dưa chuột
- 1 củ cà rốt
- Bún tươi: 300 g
- Rau sống: xà lách, rau mùi, kinh giới ...
- Hành hoa
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường, tỏi, chanh, ớt

2. Cách làm

- Rau sống nhặt rồi rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút. Vớt ra để ráo.
- Đậu phụ thái con chì rán vàng.
- Trứng gà đánh tan, đặt chảo lên bếp rán chín sau đó thái sợi tương tự đậu phụ.
- Tôm rửa sạch cho vào hấp hoặc luộc chín.
- Tôm chín đem bóc vỏ rồi xẻ đôi, bỏ chỉ lưng, con nhỏ để nguyên. Thịt lợn rửa sạch cho vào nồi luộc chín vớt ra để ráo rồi thái mỏng.
- Cà rốt, dưa chuột đem thái chỉ rồi bày lên đĩa kèm với trứng, đậu phụ.
- Pha mắm chấm rau cuốn: 1 quả chanh, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 3 thìa nước trắng, 1 thìa ớt tỏi băm nhỏ. (Tùy theo khẩu vị bạn pha cho hợp)
- Hành hoa đem chần sơ qua nước sôi cho mềm, rồi vớt ra đĩa.
- Bún cắt thành từng đoạn ngắn.
- Cuộn rau xà lách với các loại rau củ, tôm thịt: Đặt lá rau xà lách lên mặt phẳng hoặc tay, thêm 1 ít bún, 1 miếng đậu phụ, 1 miếng cà rốt, 1 miếng dưa chuột cùng ít rau thơm. Trên cùng bạn đặt miếng tôm rồi dùng hành hoa cuộn tròn lại.
- Xếp rau cuộn lên đĩa khi ăn chấm kèm với nước mắm chua ngọt.



3. Lưu ý

- Có thể cuốn thêm với xoài, dứa, ...



Cuốn thêm xoài
- Cuốn với giò lụa, chả hay tai heo...

- Thịt luộc có thể thái mỏng hoặc thái sợi nhỏ tùy thích.

Bún cuốn Thủy Nguyên - Hải Phòng
Chúc các bạn thành công!
(Tổng hợp)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.