THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún cuốn tôm chua

Món bún cuộn thịt heo tôm chua sẽ khiến cho bạn có một bữa ăn nhanh gọn trong những ngày bận rộn.

1. Nguyên liệu

- 200g tôm chua (hay còn gọi là mắm tôm chua, mắm tép chua)
- 300g đu đủ sống bào sợi
- ½ trái thơm (dứa)
- 5 tép tỏi, 1 nhánh riềng nhỏ
- 300g phần mép heo hoặc lỗ tai heo hoặc thịt đùi hoặc thịt ba rọi (tùy thích nhé)
- Bánh tráng, rau sống, bún tươi

2. Cách làm

- Thơm, riềng, tỏi cắt sợi trộn đều với đu đủ, tôm chua, cho vào lọ đậy kín. Nếu cho vào tủ lạnh có thể để lâu hơn.
- Mép heo cạo lông, rửa sạch.
- Bắc nồi nước sôi, cho mép vào, đậy nắp luộc 20 phút.
- Tắt bếp. Để mép trong nồi thêm 5 phút cho mép được mềm, vớt ra, thái lát mỏng.
- Thưởng thức bằng cách cuốn bánh tráng với rau sống, bún, thịt, tôm chua.
Hoặc đơn giản hơn có thể cho rau sống, bún, thịt, tôm chua vào tô, trộn đều và dùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.