THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ Steak - sốt nấm

Tofu Steak

Nếu đã quá quen thuộc với các món từ đậu phụ như hấp, rán, nhồi thịt, sốt cà chua... thì đây chắc chắn sẽ là một công thức "giải ngán" mới lạ và đầy hấp dẫn mà bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình đó. Không cần đến sự xuất hiện của thịt thà, tôm cá, chỉ một chút biến tấu với nguyên liệu chính là đậu phụ, các loại nấm và rau là chúng ta đã có ngay phần steak thơm nức mũi, đậm đà và mềm ngọt cực kỳ đó. Bắt tay vào làm ngay thôi nào!

1. Nguyên liệu

*Phần đậu:
- 1 bìa đậu phụ (vắt khô nước, bóp nhuyễn)
- 1/2 củ hành tây (thái hạt lựu)
- 1 củ cà rốt nhỏ (thái hạt lựu)
- 1 cây hành lá (thái hạt lựu)
- 3 tai nấm mỡ (thái hạt lựu)
- 64g bột chiên xù
- 30g bột ngô
- 1 quả trứng
- Ngò tây (thái nhuyễn)
- Dầu olive
- Muối, hạt tiêu
*Phần sốt:
- 1/2 củ hành tây (thái múi)
- 4 tai nấm mỡ (thái lát)
- 2 tép tỏi (thái lát)
- 60ml sốt steak
- 45ml sốt cà chua
- 30ml dầu hào
- 45ml nước
- Muối, hạt tiêu

2. Cách làm

- Đun nóng dầu trong chảo và cho hành tây, cà rốt, nấm xào cùng chút muối, hạt tiêu.
- Tiếp đó, cho phần nhân vừa xào vào bát cùng với đậu phụ bóp nhuyễn, hành lá và một quả trứng.
- Thêm bột ngô, bột chiên xù, ngò tây, chút muối và hạt tiêu rồi nhào đều.
- Nặn phần nhân này thành từng bánh tròn, dẹt.
- Cho một ít dầu olive vào chảo và chiên chín vàng 2 mặt của các bánh đậu.
- Đun nóng bơ trong chảo sau đó cho tỏi, hành tây thái múi và nấm thái lát vào đảo đều.
- Cuối cùng, cho sốt steak, sốt cà chua, dầu hào, nước và chút gia vị vào chảo nấm.Đảo đều và đun sôi là hoàn thành.
- Rưới sốt lên phần bánh đậu hũ chiên và thưởng thức.
Đừng quên ăn kèm với cà chua và các loại rau sống mới là chuẩn nhé.

3. Video hướng dẫn

V1. 
V2.
V3.
V4.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wife's Cuisine)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.