Tofu Steak
Nếu đã quá quen thuộc với các món từ đậu phụ như hấp, rán, nhồi thịt, sốt cà chua... thì đây chắc chắn sẽ là một công thức "giải ngán" mới lạ và đầy hấp dẫn mà bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình đó. Không cần đến sự xuất hiện của thịt thà, tôm cá, chỉ một chút biến tấu với nguyên liệu chính là đậu phụ, các loại nấm và rau là chúng ta đã có ngay phần steak thơm nức mũi, đậm đà và mềm ngọt cực kỳ đó. Bắt tay vào làm ngay thôi nào!1. Nguyên liệu
*Phần đậu:
- 1 bìa đậu phụ (vắt khô nước, bóp nhuyễn)
- 1/2 củ hành tây (thái hạt lựu)
- 1 củ cà rốt nhỏ (thái hạt lựu)
- 1 cây hành lá (thái hạt lựu)
- 3 tai nấm mỡ (thái hạt lựu)
- 64g bột chiên xù
- 30g bột ngô
- 1 quả trứng
- Ngò tây (thái nhuyễn)
- Dầu olive
- Muối, hạt tiêu
*Phần sốt:
- 1/2 củ hành tây (thái múi)
- 4 tai nấm mỡ (thái lát)
- 2 tép tỏi (thái lát)
- 60ml sốt steak
- 45ml sốt cà chua
- 30ml dầu hào
- 45ml nước
- Muối, hạt tiêu
2. Cách làm
- Đun nóng dầu trong chảo và cho hành tây, cà rốt, nấm xào cùng chút muối, hạt tiêu.
- Cuối cùng, cho sốt steak, sốt cà chua, dầu hào, nước và chút gia vị vào chảo nấm.Đảo đều và đun sôi là hoàn thành.
V2.
V3.
V4.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wife's Cuisine)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét