THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải

Cải bẹ xanh cuộn thịt hấp

Món ăn có vị ngọt thanh mát, rất thích hợp cho trẻ nhỏ, lại không sử dụng dầu mỡ nên không gây cảm giác ngán.

1. Nguyên liệu

- 2 cây cải bẹ
- 150 g thịt băm
- 2 cây hành lá
- 1 nhánh gừng
- 3 cây nấm hương, băm nhỏ
- 1 củ hành tím, băm nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, muối

2. Cách làm

- Cải bẹ xanh tách lấy lá to, rửa sạch để nguyên lá. Hành lá cắt riêng lấy lá, để cả lá dài. Đun sôi một nồi nước cho cải bẹ, hành lá vào luộc qua khoảng 2 phút rồi vớt ra cho vào nồi nước lạnh để giữ màu xanh.
- Thịt băm cho vào tô, thêm nấm hương, hành tím, hạt nêm, hạt tiêu, muối vào trộn đều cho ngấm gia vị.
- Lấy từng chiếc lá cải bẹ trải ra thớt, múc hỗn hợp nhân cho vào giữa.
Gấp mép lá cải lại, dùng lá hành buộc chặt lại.
- Xếp cải đã cuộn thịt vào đĩa, thêm vài lát gừng vào sau đó hấp cho đến khi thịt chín là được (khoảng 20 phút).
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.