THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn sụn rang muối (2)

Ngon cực kỳ luôn ạ, dễ ăn hơn gà rang muối vì ko có xương. Nhai miếng sườn giòn sừn sựt đã lắm ạ. Khuyến khích ăn cùng Beer.

1. Nguyên liệu

- Sườn sụn non (nếu không sụn sẽ rất cứng)
- Sả, lá chanh
- Bột rang muối
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, đường, tiêu, dầu hào, nước mắm
- Bột năng + bột chiên giòn

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch, xát muối. Chần sơ sườn qua nước sôi, sau đó rửa lại dưới vòi nước lạnh. Để ráo.
Ướp với 1 tbsp hạt nêm, 1 tsp mì chính, 1 tsp dầu hào, 1 tbsp đường, 1 tsp nước mắm. Chút tiêu. Trộn đều rồi thêm 1 tbsp dầu ăn, trộn đều để ngấm 30'.
- Cứ 2 thìa bột năng thì 1 thìa bột chiên giòn, trộn đều.
- Lăn sườn qua bột để sườn bám 1 lớp bột mỏng.
- Cho dầu vào xoong, đợi dầu thật nóng già, thả sườn vào chiên nhỏ lửa, cứ 1' lại đảo 1 lần (khi đảo sẽ cảm nhận được độ giòn của sườn). Chiên khi sườn hơi vàng là được.
CHÚ Ý: KHI CHUẨN BỊ VỚT SƯỜN RA THÌ CHO TO LỬA ĐỂ SƯỜN KHÔNG BỊ NGẤM QUÁ NHỀU DẦU.
Cho ra đĩa.
- Chuẩn bị sả và lá chanh. Sả đập dập, xé sợi nhỏ, lá chanh để cả lá.
- Bật bếp cho dầu nóng già lại, cho lá chanh vào chiên giòn, vớt ra. Chiên tiếp sả cho có màu vàng rơm.
- Sẵn dầu nóng, ho sườn vào chiên lần 2, đảm bảo sườn luôn nóng và giòn.
- Lấy 1 chảo sâu lòng hoặc nồi. Cho sườn, lá chanh, sả chiên vào, rắc bột rang muối lên và xóc đều.
- Bày ra đĩa và lai rai đãi khách thôi!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.