Gỏi cuốn nem lạ miệng với hương vị giòn thơm của lớp nem, kết hợp cùng vị đậm đà của tôm và vị thanh của bún.
1. Nguyên liệu
- 150g tôm không vỏ
- 50g thịt heo xay
- 1 nhánh hành lá thái mỏng
- 1 củ hành tím băm
- Gia vị: 1 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 chút tiêu.
- Bánh đa nem cuốn chả giò
- Bánh tráng mỏng
- Rau xà lách, rau thơm các loại
- Bún tươi
- Pha nước mắm chua ngọt: 2 muỗng canh nước mắm + 7 muỗng canh nuớc + 1,5 muỗng canh nước cốt chanh + 1,5 muỗng canh đường hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho ớt tỏi và hành lá băm vào.
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, để ráo rồi băm nhỏ. Cho tôm + thịt và các gia vị cùng hành là + hành tím trộn đều.
- Trải lá cuốn chả giò ra đĩa, cho nhân vào, gấp hai đầu cuộn tròn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (không quá nóng ) cho từng ít chả giò vào chiên với lửa vừa. Khi thấy các cuộn chả giò vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bánh tráng mỏng thoa nước. Sau đó cho bún + xà lách + rau thơm các loại cùng cuốn nem, gấp hai bên, nhẹ nhàng cuộn lại.
- Trình bày gỏi cuốn nem xếp ra dĩa, ăn cùng với nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét