THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi cuốn chả giò

Gỏi cuốn nem lạ miệng với hương vị giòn thơm của lớp nem, kết hợp cùng vị đậm đà của tôm và vị thanh của bún.

1. Nguyên liệu

- 150g tôm không vỏ
- 50g thịt heo xay
- 1 nhánh hành lá thái mỏng
- 1 củ hành tím băm
- Gia vị: 1 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 chút tiêu.
- Bánh đa nem cuốn chả giò
- Bánh tráng mỏng
- Rau xà lách, rau thơm các loại
- Bún tươi
- Pha nước mắm chua ngọt: 2 muỗng canh nước mắm + 7 muỗng canh nuớc + 1,5 muỗng canh nước cốt chanh + 1,5 muỗng canh đường hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho ớt tỏi và hành lá băm vào.

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, để ráo rồi băm nhỏ. Cho tôm + thịt và các gia vị cùng hành là + hành tím trộn đều.
- Trải lá cuốn chả giò ra đĩa, cho nhân vào, gấp hai đầu cuộn tròn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (không quá nóng ) cho từng ít chả giò vào chiên với lửa vừa. Khi thấy các cuộn chả giò vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bánh tráng mỏng thoa nước. Sau đó cho bún + xà lách + rau thơm các loại cùng cuốn nem, gấp hai bên, nhẹ nhàng cuộn lại.


- Trình bày gỏi cuốn nem xếp ra dĩa, ăn cùng với nước mắm chua ngọt.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.