Món cá hấp rau củ rất ngon và tốt cho sức khỏe nhất là người có tuổi và trẻ em. Hãy cho món ăn vào thực đơn của gia đình mình nhé!
1. Nguyên liệu
- 4 phi lê cá lưỡi trâu
- 2 cọng cần tây
- 8 nhánh súp lơ
- 1/2 củ cà rốt
- Gia vị: dầu hào, bột nêm, đường, nước tương, tiêu, bột năng
- Gừng, tỏi băm
- Cải bó xôi
2. Cách làm
- Cá rửa sạch để ráo, ướp chút muối tiêu cả hai mặt, để cá 10' trong tủ lạnh.
- Trải cá ra thớt, cho lá cải bó xôi lên mặt cá, tiếp đến là cần tây, cà rốt, súp lơ, xong cuộn lại. Lấy cọng hành trụng nước sôi cột lại.
- Đem hấp chín.
- Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn, xào tới củ hành, gừng, ớt cho thơm. Cho hỗn hợp nước dùng, tiêu, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe bột nêm, bột năng vào đun sôi lên, sánh lại là được.
- Cho cá ra đĩa rưới sốt lên. Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét