THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Gỏi Cuốn Chay Bánh Tráng Lứt

1. Nguyên liệu

- Bánh tráng lứt
- Bún lứt
- 1 củ sắn (củ đậu)
- 2 củ cà rốt
- Chả chay
- Rau thơm, hẹ
- Nước cốt dừa, tương đen
- Boa rô
- Đậu phộng giã, dưa chua, ớt

2. Cách làm

- Cà rốt, củ sắn gọt vỏ rồi bào sợi. Phi thơm boa rô rồi cho cà rốt và sắn vào xào chín vừa.
- Chả chay thái miếng dài.
- Bún lứt trụng chín để ráo nước.
- Hẹ rửa sạch rồi cắt khúc vừa.
- Rau thơm rửa sạch để ráo nước.
- Nước chấm: Phi thơm boa rô rồi cho tương đen vào xào. Cho ít nước cốt dừa và đường, muối nêm lại tương cho vừa ăn. Khi ăn kèm thêm dưa chua củ cải cà rốt, đậu phộng và ớt bằm.
- Thoa nước lên một mặt cho bánh tráng mềm. Cho rau, củ sắn + cà rốt xào, bún vào cuốn lại rồi cho hẹ vào sau cùng cuốn cho hết phần bánh tráng.
- Dọn ra chấm mắm tương đậu.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.