THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh tráng

Cá trắm hấp ngải cứu cuốn bánh tráng

Cá Trắm hấp thì gần đây nhiều gia đình đều thích và thường nấu đãi khách hoặc ăn vào cuối tuần, ngày lễ tết để cả nhà cùng chung vui bên con cá to 2,5-5,0 kg hấp thơm lừng. Bữa cơm như vậy làm sao quên được tình cảm ấm áp củ từng thành viên quây quần bên mâm cơm với cá.

1. Nguyên liệu

(cho 8 người)
- 2.5 kg cá trắm sông
- 1 nắm rau ngải cứu
- Rau thì là, hành tây, gừng
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 1 thìa bột nêm
- 1 thìa cà phê tiêu
- 2 thìa nước tương
- Rau sà lách, chuối xanh, dứa thái mỏng, dưa leo và gừng

2. Cách làm

- Cá mua về rửa bằng giấm cho hết nhớt hết tanh.
- Chuẩn bị hết các gia vị rồi trộn vào nhau, hành tây thái múi cau mỏng, nhét rau ngải cứu và hành vào bụng cá.
- Một phần hành lót đáy nồi, phần còn lại để trên mặt cá ướp trong 20 phút.
- Xếp hành tây dưới nồi cơm, sau đó sếp cá và rau ngải cứu đều trong nồi cơm điện và đun trong 30 phút.
Dùng nồi cơm điện để hấp cá, cá sẽ ngọt và thơm vô cùng. Các bạn không đổ nước gì cả vì trong cá có phần nước đồng thời cá chín bằng hơi.
- Cá chín lấy ra. Dùng bánh tráng để cuốn với rau và cá, chấm mắm chua ngọt hoặc mắm gừng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.