THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh tráng

Cá hấp cuốn bánh tráng

Hấp cá rồi đem cuốn với bún, bánh tráng và các loại rau thanh mát sẽ rất thích hợp cho một ngày cuối tuần oi ả.

1. Nguyên liệu

- Cá bạc má (hoặc loại cá bất kì nhưng ít xương): 500g
- Thịt ba chỉ: 300g
- Bún: 500g
- Chuối xanh: 1 quả to
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Dứa: 1 quả nhỏ
- Rau thì là, hành hoa, xà lách, rau húng
- Chanh, tỏi, ớt
- Hành khô, gừng
- Bia, hạt tiêu, giấm, đường, hạt nêm
- Bánh tráng cuốn

2. Cách làm

- Cá làm sạch, ướp với 1 chút gia vị, hạt nêm, hạt tiêu và 1 chút hành khô, tỏi và gừng băm nhỏ trước 2-3 tiếng cho cá ngấm gia vị.
Cho cá vào nồi, thêm thì là, hành hoa, gừng thái chỉ, hành khô thái lát. Đổ vào nồi khoảng ½ lon bia rồi đun nhỏ lửa cho tới khi cá chín.
- Thịt ba chỉ luộc chín cùng 1 mẩu gừng và 1 củ hành khô đập dập.
Thịt ba chỉ luộc chín, đợi cho nguội bớt rồi thái miếng mỏng.
- Cà rốt dưa chuột gọt bỏ vỏ, thái con chì.
- Dứa gọt bỏ vỏ, bỏ mắt rồi cũng thái con chì.
- Chuối xanh gọt bỏ vỏ, thái con chì rồi ngâm vào bát nước muối cho khỏi thâm.
- Xà lách, rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại lần nữa rồi vẩy ráo nước.
- Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1 đường, 1 mắm, 1 chanh, 5 nước. Sau đó cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào, thêm một chút thì là thái nhỏ cho thơm (hoặc pha theo khẩu vị).
- Bày các nguyên liệu: rau cuốn, bún và cá ra bàn kèm nước chấm vừa pha.
- Khi ăn thì cuốn một chút bún, rau thơm, dứa, dưa chuột, cà rốt, thịt và cá với vỏ bánh đa nem rồi chấm nước mắm chua ngọt.


Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.