THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh tráng

Cá hấp cuốn bánh tráng

Mùa hè nóng bức khiến bạn rất ngại các món chiên rán thì món ăn này rất hợp dùng để bạn cải thiện thực đơn trong gia đình hoặc làm cơm khách. Cá hấp thơm lựng, ngọt và béo ăn kèm với bún và các loại rau củ khiến bạn có thể vừa cuốn vừa chấm mãi không chán. 

1. Nguyên liệu

- 1 khúc cá trắm to (hoặc cá quả hay loại cá ít xương)
- Sả, gừng, hành khô
- Rau để cuốn: Dứa, dưa chuột, chuối xanh, rau thơm các loại (xà lách, rau mùi)
- Bún rối
- Bánh đa cuốn
- Tỏi, ớt, chanh, thì là
- Nước mắm, đường, bột canh, hạt tiêu

2. Cách làm

- Gừng thái sợi. Sả và hành khô thái nhỏ rồi xay nhuyễn.
- Cá làm sạch, dùng dao khứa lên mình cá.
- Trộn gừng, hành khô và sả, bột canh, hạt tiêu thật đều sau đó xát lên mình cá, bụng cá, ướp trong 30 phút - 1 giờ. Đem hấp cá đến khi chín.
- Chuối tước vỏ ngâm vào nước muối. Dưa chuột và dứa gọt vỏ. Tất cả thái con chì.
- Rau thơm rửa sạch, để ráo.
- Pha nước mắm chua ngọt gồm chanh, nước mắm, đường, tỏi, ớt và cắt thêm chút thì là cho thơm.
- Bày cá ra đĩa, xếp các loại rau ăn kèm cùng bún và mắm chấm bên cạnh
- Khi ăn cho rau, bún và  cá vào bánh đa cuốn lại, chấm với nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.