THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Gỏi cuốn tôm chiên xù

Gỏi cuốn tôm chiên là món ngon, bổ dưỡng, vừa dễ làm, giúp chúng ta có thể ăn được nhịều rau, rất thích hợp cho các bạn thết đãi gia đình và bè bạn vào dịp cuối tuần. Món gỏi cuốn này không giống với loại bình thường, lại rất lạ và ngon nhé!

1. Nguyên liệu

- 10 con tôm
- Đồ chua cuốn kèm: cà rốt, hành tây… trộn chua ngọt
- Rau xà lách (hoặc rau cải)
- 50g đậu que (tùy chọn)
- Bánh tráng (bánh đa nem)

2. Cách  làm

- Tôm sú tươi bóc vỏ, bỏ đầu. Sau đó khứa vài đường ngang ở phần bụng tôm và nắn lại cho thẳng để khi chiên tôm được thẳng, không bị cong.
- Lần lượt nhúng tôm qua với bột tẩm khô chiên giòn, trứng và bột chiên xù.
- Cho tôm vào chảo nóng chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng giòn.
- Gắp tôm ra, để tôm vào giấy thấm dầu cho ráo dầu ăn.
- Đậu que cho vào chảo xào chín.
Đậu sẽ giúp tăng cảm giác giòn, sật cho món gỏi.
- Pha nước chấm: 1/2 bát nước lọc + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước mắm + 1.5 muỗng canh giấm + 1 muỗng cafe tỏi ớt băm.
- Làm đồ chua: Cà rốt và đu đủ thái chỉ nhỏ, ngâm với giấm đường.
- Nhúng nước, làm mềm bánh tráng (bánh đa nem) cho dễ cuốn.
- Xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên bánh tráng và cuốn chặt lại.

- Tôm giòn ăn kèm với rau nên rất ngon mà không hề ngấy. Chấm gỏi với nước tương ớt chua ngọt hoặc nước mắm chua ngọt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các  bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.