Gỏi cuốn tôm chiên là món ngon, bổ dưỡng, vừa dễ làm, giúp chúng ta có thể ăn được nhịều rau, rất thích hợp cho các bạn thết đãi gia đình và bè bạn vào dịp cuối tuần. Món gỏi cuốn này không giống với loại bình thường, lại rất lạ và ngon nhé!
- 10 con tôm
- Đồ chua cuốn kèm: cà rốt, hành tây… trộn chua ngọt
- Rau xà lách (hoặc rau cải)
- 50g đậu que (tùy chọn)
- Bánh tráng (bánh đa nem)
2. Cách làm
- Tôm sú tươi bóc vỏ, bỏ đầu. Sau đó khứa vài đường ngang ở phần bụng tôm và nắn lại cho thẳng để khi chiên tôm được thẳng, không bị cong.
- Lần lượt nhúng tôm qua với bột tẩm khô chiên giòn, trứng và bột chiên xù.
Đậu sẽ giúp tăng cảm giác giòn, sật cho món gỏi.
- Pha nước chấm: 1/2 bát nước lọc + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước mắm + 1.5 muỗng canh giấm + 1 muỗng cafe tỏi ớt băm.
- Làm đồ chua: Cà rốt và đu đủ thái chỉ nhỏ, ngâm với giấm đường.
- Làm đồ chua: Cà rốt và đu đủ thái chỉ nhỏ, ngâm với giấm đường.
- Nhúng nước, làm mềm bánh tráng (bánh đa nem) cho dễ cuốn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét