THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đức

Kem Spaghetti

Spaghetti Ice Cream

"Tiếp theo, ta sẽ ăn tráng miệng với... mì Spaghetti!" Thế nào đám bạn cũng sẽ tròn mắt nhìn bạn và đĩa mì Spaghetti bốc khói nghi ngút với vẻ mặt nghi ngờ. Nhưng một khi đã xúc một muỗng đầy 'mì' cùng 'nước sốt cà' đỏ au thì mọi người sẽ thích thú bàn tán vì sự... khéo tay của bạn đấy! Trào lưu làm đồ ăn 'lừa tình' đang rất nổi với hamburger làm từ bánh kem, hay đùi gà làm từ chocolate phủ caramel trông y như thật, nên trong bữa tiệc tiếp theo của bạn, hãy chuẩn bị ngay một đĩa kem spaghetti để ăn tráng miệng nhé!

1. Nguyên liệu

- "Spaghetti": kem vani: 2-3 muỗng canh / 1 phần ăn
- "Sốt cà chua": Mứt dâu tây: 150g dâu tây + 1.5 muỗng canh đường
- "Parmesan": Hạnh nhân đập vụn/ vụn dừa/ Vụn socola trắng: 1/2 muỗng cafe/ 1 phần ăn
- Dụng cụ:

2. Cách làm

- Cho các dụng cụ và kem vào ngăn đá tủ lạnh.
- Làm sốt dâu tây:
Dâu tây thái nhỏ, ướp với đường khoảng 10 phút để lạnh.
Sau đó cho vào máy xay nhỏ mịn. Lọc qua rây. Để lạnh.
Nếu dùng sốt dâu tây mua sẵn, chỉ cần bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Tự chế khuôn làm mì kem:
Dùng lon nhôm. Dùng đinh và búa đục những lỗ đều nhau trên đáy lon nhôm.
Dán nắp lon lên lọ thủy tinh có kích thước nhỏ hơn lon nhôm bằng băng keo.
- Đổ kem tươi vào lon và dùng nắp lon ấn kem vào bát/ đĩa đã được để lạnh. Sau đó cho ngay vào tủ lạnh.
- Rưới sốt dâu tây, rắc socola và thưởng thức ngay kẻo kem bị chảy nhé!
Nếu muốn giữ cho mì lạnh lâu hơn, bạn hãy làm lạnh dâu tây trước khi xay để có cả sốt cà lạnh nhé!
Bí quyết để sợi mì tròn và giống thật là ở chất lượng của kem, nên bạn hãy chọn kem tươi thật mịn để làm spaghetti nha!
Tuỳ vào loại lỗ bạn đục mà món mì của bạn có thể là các sợi khác nhau - như món này thì phải là linguine kem rồi!

Bạn cắm thêm một chiếc bánh quy vào để món kem trông hấp dẫn hơn nữa nhé!
Món kem spaghetti đặc biệt này là một món ngọt rất phổ biến ở tất cả các thành phố ở Đức đấy!
Bạn có thể biến tấu với các loại kem khác.

Thay vì dùng đĩa/bát để ăn. Làm kem với ốc quế hay dạng cupcake thì sao nhỉ?

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.