THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Mì trứng nấu tôm

Buổi sáng trời lạnh lười biếng nấu những món cầu kỳ hay những bữa học hành khuya, lười biếng thì một tô mì tôm nóng hổi có vài con tôm, một ít hành phi và tôm bằm, hành ngò nhưng nấu nhanh, gọn thì còn gì bằng!

1. Nguyên liệu

- 10-12 con tôm tươi
- 3 vắt mì trứng
- Hành, ngò, tỏi
- Gia vị

2. Cách làm

- Mì trứng khô hoặc tươi, bắc nước luộc sơ cho vào chút dầu mè trộn để riêng.
- Tôm lột vỏ, chia làm 2 phần: một phần để nguyên con; một phần trộn với hành đầu trắng, tiêu, muối, đường và bằm nhỏ.
- Cho nồi lên bếp, cho tỏi bằm, hành bằm vào và xào cho thơm. Cho tôm đã bằm vào xào cho chín thơm (nếu có hộp cua thêm vào nữa càng ngon) sau đó đổ nước trắng vào nồi, nấu sôi hớt bọt.
- Cho ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê đường vào nồi nước dùng , bỏ tôm nguyên con vào và thả phần trắng phía trên của hành lá vào nồi nước.
- Cho 1 muỗng hành phi dầu vào nồi nước dùng cho thơm, nêm nếm vừa ăn và vặn lửa nhỏ, cho thấm gia vị vào tôm.
- Mì cho vào tô, trộn hành phi, hành lá cắt nhỏ đảo đều mì và hành phi cho cọng mì dính dầu, mượt mà.
- Múc nước dùng có tôm nguyên con, tôm bằm vào tô mì, chút hành lá, ngò xắt nhỏ rắc lên. Rắc chút tiêu lên mặt. Chanh, ớt, giá (nếu có) thêm vào, vậy là ấm lòng rồi đó!

3. Lưu ý

- Các bạn có thể phi một ít hành cất sẵn để dành xài, hay phi liền bằng cách xắt hành mỏng (hành tím/hành shallot/hành tây đều được) và cho vào dầu nóng, rồi cứ đảo đều cho đến khi chín vàng, vớt ra để nguội cho thơm ngon, sau đó dầu nguội và và hành nguội bỏ chung vào nhau để dành để ăn.
- Các bạn có thể cho thêm cục gia vị nước dùng gà, hay tôm bán ngoài siêu thị để tăng thêm vị ngọt cho nước dùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.