Chilled Soy Milk Noodle Soup
Kongguksu
Món ăn này mang vị thơm thơm, mát mát của đậu nành và vừng trắng các bạn ạ!
1. Nguyên liệu
- Mì Hàn Quốc
- Đậu nành
- Trứng luộc (tùy chọn)
- Cà rốt (tùy chọn)
- Dưa chuột
- Cà chua
- Vừng trắng
2. Cách làm
- Ngâm đậu trong nước khoảng 8 tiếng cho mềm và nở rồi đãi sạch vỏ.
- Sau đó, xay nhuyễn với nước, lọc bỏ bã và đun sôi phần nước để làm thành sữa đậu nành.
Mách nhỏ: cứ 100g đậu thì các bạn xay với 1 lít nước nhé!
- Vừng rang thơm, xay nhỏ.
- Cà rốt, dưa chuột thái sợi. Cà chua rửa sạch rồi thái lát.
- Mì luộc mềm, vớt ra và ngâm vào nước đá.
- Khi ăn, xếp mọi thứ vào bát rồi chan sữa đậu nành vào là được. Chú ý nêm thêm một chút muối cho vừa ăn. Thêm đá lạnh nếu thích.
Thêm chút vừng đen trang trí.
Có thể cho vừng trắng xay cùng đậu nành. Đảm bảo ăn nhiều cũng không ngấy đâu nhé!
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét