Ramen Carbonara
Carbonara là một trong những món mì truyền thống của nước Ý. Đây là loại mì Ý được nhiều người ưa chuộng chỉ đứng sau spaghetti.
Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể thưởng thức món mì sang chảnh này. Có những lúc đột nhiên thèm ăn nhưng lại không thể "xách mông lên mà đi" ngay thì việc tự chế biến tại nhà chính là phương án thích hợp nhất.
Đừng lo về việc thiếu thốn nguyên liệu, bởi chỉ cần tận dụng một gói mì ăn liền là bạn có thể nấu được mì Ý kiểu Carbonara cực ngon này rồi.
1. Nguyên liệu
- 1 gói mì gói
- 2 lát thịt xông khói (hoặc thịt nguội, thịt hộp)
- 1 quả trứng
- 1 lòng đỏ trứng
- 1/3 cup phô mai Parmesan bào vụn
- Hạt tiêu
- Lá mùi tây (khô hoặc tươi) (Hoặc hành lá)
- 1-2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
2. Cách làm
- Làm sốt Carbonara: Trong một bát nhỏ, đập 1 quả trứng, 1 lòng đỏ trứng gà, 1/3 cup phô mai Parmesan và tiêu. Khuấy đều.
- Cho thịt vào chảo chiên sơ.
- Thêm chút nước luộc mì vào chảo thịt khuấy đều.
Thêm tiếp mì và sốt Carbonara vào trộn đều.
Lưu ý: Nếu chảo quá nóng sẽ làm cho trứng bị chín quá và sốt đặc lại, khi đó nên thêm chút nước nóng vào để giúp phần sốt được sánh mịn như kem.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tasty)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét