Squid spicy Noodles
Cuối tuần rồi các bạn ơi, còn gì tuyệt bằng nhâm nhi một tô mì mực cay xé lưỡi nhưng ngon không gì sánh bằng đây.
- 200g mì Somen
- 1 con mực
- ¼ củ hành tây
- ¼ quả dưa leo
- ¼ củ cà rốt
- 1 quả trứng luộc
- 4 nhánh ngò tây
- ½ quả ớt thái lát
*Nước sốt:
- 2 muỗng canh tương ớt Gochujang
- 2,5 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh bột ớt
- 2 muỗng canh nước tương
- 1,5 muỗng canh đường
- 1,5 muỗng canh nước ép mận
- 1,5 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng canh mè trắng
- 2 muỗng cà phê tỏi băm
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- Trong chén nhỏ, cho 2 muỗng canh tương ớt Gochujang, 2,5 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh bột ớt, 2 muỗng canh nước tương,1,5 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước ép mận,1 muỗng canh mè trắng (vừng), 2 muỗng cà phê tỏi băm và 2 muỗng cà phê dầu mè.
- Tập trung các nguyên liệu.
- Cho mực vào tô lớn, thêm hành tây, dưa leo và cà rốt. Rau ngò tây và ớt thái lát.
- Cho mực vào tô lớn, thêm hành tây, dưa leo và cà rốt. Rau ngò tây và ớt thái lát.
Chúc các bạn thành công !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét