THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì Somen trộn mực sốt cay

Squid spicy Noodles

Cuối tuần rồi các bạn ơi, còn gì tuyệt bằng nhâm nhi một tô mì mực cay xé lưỡi nhưng ngon không gì sánh bằng đây.

1. Nguyên liệu

- 200g mì Somen
- 1 con mực
- ¼ củ hành tây
- ¼ quả dưa leo
- ¼ củ cà rốt
- 1 quả trứng luộc
- 4 nhánh ngò tây
- ½ quả ớt thái lát
*Nước sốt:
- 2 muỗng canh tương ớt Gochujang
- 2,5 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh bột ớt
- 2 muỗng canh nước tương
- 1,5 muỗng canh đường
- 1,5 muỗng canh nước ép mận
- 1,5 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng canh mè trắng
- 2 muỗng cà phê tỏi băm
- 2 muỗng cà phê dầu mè

2. Cách làm

- Đầu tiên, mực làm sạch, sau đó khứa chéo.
Cắt mực thành những miếng nhỏ.
- Thái sợi 1/4 củ hành tây, 1/3 quả dưa leo, 1/4 củ cà rốt.


- Trong chén nhỏ, cho 2 muỗng canh tương ớt Gochujang, 2,5 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh bột ớt, 2 muỗng canh nước tương,1,5 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước ép mận,1 muỗng canh mè trắng (vừng), 2 muỗng cà phê tỏi băm và 2 muỗng cà phê dầu mè.
- Đun nước sôi, cho ít muối vào nồi . Cho mực vào luộc tái, ngâm ngay vào tô nước lạnh.
- Trong nồi nước sôi khác, cho ít muối vào nồi. Cho 200g mì Somen vào nồi luộc chín.
... Sau đó vớt ra cho vào tô nước lạnh...
... Và xả lại với nước.
- Tập trung các nguyên liệu.
- Cho mực vào tô lớn, thêm hành tây, dưa leo và cà rốt. Rau ngò tây và ớt thái lát.
- Cuối cùng rưới đều hỗn hợp nước sốt lên. Trộn đều.

- Cho phần mực vào trộn cùng với mì. Ăn kèm với trứng luộc.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công !

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.