THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh sandwich

Mì gòi kẹp phô mai - Sandwich mì gói

Thay vì dùng bánh mì sandwich như bình thường, chúng ta hãy thử thay bằng mì gói để đổi vị nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 nắm mì gói
- 1 quả trứng
- 2 miếng thịt xông khói
- 3 lát phô mai
- Tương ớt
- Bơ
- 1 hộp phẳng hình vuông hoặc chữ nhật để nén mì

2. Cách làm

- Mì nấu trong nước sôi 2 phút cho chín mềm, sau đó vớt ra để ráo nước và cho mì nguội một chút.
- Đập trứng ra bán và đánh đều, sau đó cho mì vào trộn cùng.
- Bôi dầu ăn hoặc bơ vào hộp, dùng dĩa (nĩa) ấn mì xuống để tạo hình. Sau đó cho vào tủ lạnh trong 15 phút. 
- Trong khi chờ mì cứng lại. Thịt xông khói chiên cho thật giòn.
- Cho một ít bơ vào chảo và bắt đầu cho mì vào rán.
- Cắt đôi mì ra và rán mỗi mặt đến khi mì chuyển màu vàng nhạt thì lật rán tiếp mặt còn lại.
- Bắt đầu rưới tương ớt lên...
....Và sau đó đến phô mai và thịt xông khói. Đậy nắp chảo lại trong khoảng 7-8 phút cho đến khi phô mai chảy ra.
- Khi phô mai đã chảy thì úp hai mặt lại với nhau để tạo hình bánh sandwich.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tablespoon)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.