THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mì kem lạnh

Có nguồn gốc từ một tiệm bánh ngọt tại New York, Mỹ cách đâu không lâu, món mì kem lạnh đang "làm mưa làm gió" khắp các mạng xã hội. "Bắt sóng" nhanh với trào lưu này, một quán ở Sài Gòn cũng đưa món giải nhiệt này về tới Việt Nam.
Lấy cảm hứng từ món mì ramen truyền thống của Nhật Bản, tạo ra một phiên bản mới, một sự kết hợp khó tin giữa những sợi “mì thạch” và nước xúp sẽ là “sữa đặc cùng đá”.
"Nước dùng" được làm từ đá bào được rưới sữa đặc (hoặc sữa dừa cho người ăn chay), điểm thêm vài viên bánh mochi, dưa lưới và xoài xắt nhỏ. Đây thực sự là phiên bản ngọt ngào của mì ramen, ngoại trừ cảm giác mát lạnh khi ăn, bạn có thể nhận ra đầy đủ các nguyên liệu cần có của một tô mì, gồm mì sợi, nước dùng, "thịt và trứng" (chính là dưa lưới và xoài).
Ngoại trừ phiên bản cổ điển, bạn cũng có thể thay đổi thành phần của mì kem bằng cách thêm hương vị vào nước dùng như đường nâu, mật ong, trà xanh... và cả màu sắc của sợi mì nữa.

1. Nguyên liệu

- Phần mì thạch: 5g bột rau câu dẻo; 500- 600ml nước; 1 muỗng canh si rô dâu; 50gr đường.
- Phần kem sữa: 200ml sữa tươi không đường; 1 chén to đá lạnh; 2 muỗng canh sữa đặc; 1 muỗng canh đường.
- Trái cây: Quả kiwi, xoài, dâu, mít... hoặc các loại trái cây mà bạn thích.

2. Cách làm

- Cho phần thạch vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp, vừa nấu vừa khuấy cho thạch trong thì tắt bếp.
Lưu ý, bạn có thể làm nhiều vị, nhiều màu mì thạch khác nhau bằng các loại si rô hoa quả khác nhau nhé.
- Đổ một lớp mỏng thạch lên khay. Để ngăn mát tủ lạnh 50 phút đến 1 tiếng cho thạch đông. 
- Sau đó lấy thạch ra, thái sợi to như sợi mì hoặc phở.


- Trái cây thái miếng vuông nhỏ.
- Cho tất cả phần kem sữa vào máy sinh tố xay nhuyễn là tắt máy.
- Đổ kem sữa ra bát, trái cây để xung quanh, chính giữa là mì thạch.

Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món mì kem lạnh hấp dẫn này thôi.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.