THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì Ramen trứng Nhật Bản

Nếu những ai đam mê ẩm thực nước ngoài hay đơn giản là một fan ruột của truyện tranh thám tử lừng danh Conan, thì chắc chắn các bạn đều biết đến món mì Ramen trứ danh của Nhật Bản. Mì Ramen có rất nhiều cách nấu cũng như có rất nhiều hương vị khác nhau và cũng không phải ai cũng có thể nấu mì Ramen một cách chuẩn nhất như người Nhật.
Món mì ramen trứng rất thích hợp ăn vào mùa đông, đặc biệt vào những ngày giá rét, gió đông bắc về thì đây sẽ là một phép màu nhiệm giúp các bạn ấm người lại ngay tức khắc. Hãy thử trải nghiêm cảm giác tuyệt vời này với một bát mì ramen thơm ngon ngay trong căn bếp của gia đình.

1. Nguyên liệu

(cho 2-3 người)
- 2 gói mì Ramen
- 1-2 quả trứng gà
- 2-3 nhánh hành lá
- 2 muỗng cà phê bột gà
- 1 chút gừng
- 2-3 nhánh tỏi
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 2-3 muỗng canh nước tương
- Nước lọc

2. Cách làm

- Hành lá thái nhỏ. Gừng thái nhỏ. Tỏi đập dập.
- Trứng gà cho vào nồi nước sôi luộc 5-7 phút cho chín lòng đào.
Lưu ý: Khi luộc trứng không nên để sôi kỹ, tầm 10 phút là tắt bếp để trứng lòng đào sẽ ngon và giàu dinh dưỡng hơn.
Vớt trứng ra cho ngay vào nước đá khoảng 3 phút cho nguội.
Sau đó bóc sạch vỏ.
Trộn 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu mirin và 6 muỗng canh nước vào túi/bát.
Sau đó cho trứng đã bóc vỏ vào ngâm trong nước tương 3-4 giờ trong tủ lạnh hoặc qua đêm.
Khi ăn, lấy trứng ra và cắt đôi.

- Bắc nồi nước lên bếp, đun với lửa lớn. Khi nước sôi thì cho mì ramen vào luộc chín. Sau đó vớt ra cho ráo nước.
- Nấu nước dùng:
Bắc nồi nước (300ml) lên bếp, đun trên lửa vừa. Cho nước tương và bột gà vào nồi khuấy cho tan.
Thêm tiếp gừng, tỏi và dầu mè.
Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan trong nước dùng.
Đun 5-7 phút thì tắt bếp.
- Đổ nước dùng ra bát qua rây lọc cho nước dùng được trong và không có cặn.
- Cho mì ramen vào bát nước dùng.
Thêm trứng và rắc hành lá lên trên. Và thưởng thức.

3. Lưu ý

- Mì ramen quan trọng nhất là trứng và hành lá.
- Ngoài cách làm với thành phần chính là trứng như trên, các bạn có thể cho thêm vài lát thịt nguội, măng khô, rong biển, ngô ngọt như trong hình để bát mì ramen trở nên độc đáo hơn.
- Điều quan trọng nhất để làm nên một bát mì ramen hoàn hảo đó chính là phần nước dùng. Vì vậy, các bạn nên lưu ý dùng các nguyên liệu cho đúng với số lượng hoặc điều chỉnh linh hoạt cho phù hợp với khẩu vị của mình.
- Lưu ý khi luộc mì ramen, để tránh luộc mì bị nát dẫn đến mì không ngon thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn trên bao bì của gói mì để thực hiện đúng hơn.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Wikihow)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.