Cùng xem món mì gói "bình dân" hóa thân thành bánh pizza "sang chảnh" như thế nào nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 vắt mì ăn liền đã chần sẵn (để ráo)
- 3 quả trứng gà
- 1-2 lát phô mai tùy sở thích
- Hành lá
- Ớt (bạn có thể dùng ớt chuông với 3 màu xanh, vàng, đỏ cho món ăn thêm đẹp và có mùi thơm hơn)
2. Cách làm
- Phô mai cắt sợi.
- Hành lá và ớt băm nhỏ.
Nếu dùng ớt chuông, bạn cắt thành hạt lựu thật nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng với chút dầu ăn. Cho mì đã chần vào, dàn đều cho thành hình tròn để thành phẩm sau cùng được đẹp mắt hơn.
Các bạn nên dùng chảo chống dính để không phải cho quá nhiều dầu ăn.
- Trứng đánh tan trong một chén nhỏ với một ít dầu ăn và nêm gia vị vừa ăn.
- Đổ đều phần trứng vừa đánh vào ngập phần mì trong chảo, để lửa nhỏ đến vừa cho trứng chín đều mặt dưới trước.
- Canh cho mặt trên của trứng chín “lòng đào”.
Để tạo độ kết dính với các nguyên liệu cho về sau.
- Nhanh tay rắc đều hành lá, ớt (ớt chuông) lên trên mặt trứng.
- Dùng xẻng lật úp “mặt lòng đào” của phần mì - trứng xuống mặt chảo, chiên đến khi trứng chín hẳn và kết dính với các nguyên liệu khác.
- Rắc đều phần phô mai sợi lên, để lửa nhỏ cho phô mai nóng và hơi chảy ra phủ lên phần mì - trứng là được.
Bạn có thể gấp đôi miếng mì – trứng này lại để có 1 miếng pizza nhân phô mai béo ngậy hoàn hảo nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét