THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Mì trứng - cà ri Laksa

Màu vàng tươi đặc trưng cho cà ri là màu sắc chủ đạo của món ăn, giúp người thưởng thức cảm nhận đúng mùi vị của món ăn Malaysia. Món mì trứng cà ri Laska là một trong những món ngon nổi tiếng của Malaysia. Mì trứng cà ri Laska có hương vị cay thơm đặc trưng, rất thích hợp thưởng thức trong những ngày trời lạnh.

1. Nguyên liệu

- 450g tôm tươi
- 10 trái ớt khô, 10 củ hành tím nhỏ
- 2 tép tỏi, 2 nhánh sả, 1 lát riềng
- 30ml nước mắm
- Bột cà ri, bột nghệ, tiêu xay, muối
- 450ml nước cốt dừa 
- 500ml nước dùng gà
- 12 miếng đậu phụ chiên
- 170g mì trứng
- 170g bún gạo
- Giá đỗ, rau mùi

2. Cách làm

- Sơ chế các nguyên liệu: chần chín mì và bún gạo, luộc chín tôm rồi bóc sạch vỏ, chiên đậu phụ vàng rồi cắt làm hai.
- Cho ớt khô, hành tím, tỏi, sả, bột cà ri, riềng và bột nghệ vào máy xay.
Sau đó, bạn xay đều tất cả cho đến khi có được hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Cho hỗn hợp vừa xay vào nồi lớn rồi bật bếp đun nóng. Sau đó, đổ nước cốt dừa vào.
- Thêm nước, nước dùng gà và nước mắm. Sau khi nước trong nồi sôi, cho đậu phụ chiên vào. Nêm nếm thêm một ít muối cho vừa ăn rồi đun đến khi nước trong nồi sôi là được.
- Lần lượt cho mì và bún vào bát, sau đó xếp tôm và giá đỗ lên trên.
- Cuối cùng, bạn chỉ việc múc vài muỗng nước dùng cùng đậu phụ vào, trang trí thêm rau mùi bên trên và dùng nóng.

Để món cà ri được đúng chuẩn Malaysia, bạn có thể thêm gà, hàu, chả cá viên và trứng vào dùng chung nữa nhé!
Món cà ri này thực sự sẽ rất hấp dẫn - đặc biệt với các "tín đồ" ăn cay đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.