THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Gà hầm bí đỏ

Những ngày đầu đông thời tiết thay đổi, cơ thể dễ mệt mỏi và nhiễm bệnh, bạn hãy làm món thịt gà hầm bí đỏ bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình nhé.

1. Nguyên liệu

- Đùi gà: 2 cái
- Nấm kim châm: 1 gói
- Nấm hương: 10 tai
- Cà rốt: 1 củ
- Bí đỏ: ¼ củ loại vừa
- Hành hoa, mùi tàu
- Hành, tỏi: 1 củ
- Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào

2. Cách làm

- Đùi gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp đùi gà với hành, tỏi băm cùng dầu hào, bột nêm. Ướp 30 phút.
- Cà rốt, bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa thái khúc. Nấm kim châm cắt bỏ gốc rửa sạch.
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Giữ lại phần nước nấm.
- Cho gà vào nồi xào sơ qua. Đổ nước xâm sấp mặt thịt gà. Đun nhỏ lửa để gà chín mềm.
- Khi thịt gà chín mềm cho cà rốt, bí đỏ vào. Nêm gia vị vừa miệng
- Tiếp đến cho nấm kim châm, nấm hương vào đun sôi.
- Cho 1 thìa bột năng vào nồi và khuấy đều để nước có độ sánh.
- Cuối cùng cho hành hoa, mùi tàu, nêm mì chính vào rồi tắt bếp.
- Cho canh đùi gà hầm nấm ra bát dùng nóng. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.