THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà hấp muối với quế hồi kiểu Hoa

Gà hấp muối là món ăn truyền thống có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Hiện nay, gà hấp muối rất phổ biến ở Việt Nam và được nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon, đậm vị mà không ngấy.

1. Nguyên liệu

- Gà nguyên con: 1 kg
- Muối bột: 30g
- Muối tinh: 1,2 kg
- Gừng: 5 củ
- Hoa hồi, quế, ớt, tiêu
- Rượu trắng: 2 thìa
- Hành: 2 cây

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, để nguyên con chờ ráo nước. Chú ý chọn gà to vừa phải, khoảng 1kg và không quá già. Nếu gà lâu khô, có thể dùng giấy ăn, giấy báo thấm nước cho nhanh.
- Phủ một lớp muối bột lên mặt ngoài gà khoảng 10 phút. Sau đó đổ rượu trắng lên gà, bọc vào túi nilon cất trong tủ lạnh khoảng nửa ngày.
- Gừng thái lát mỏng và hành rửa sạch. 
- Sau 7 - 8 tiếng, lấy gà ướp muối ra, bỏ túi nilon và thổi cho da gà khô rồi nhồi hành cùng gừng vào trong bụng gà.
- Bọc gà bằng giấy báo hoặc giấy chuyên dùng cho món gà hấp muối.
- Thả hạt tiêu, hoa hồi, quế và ớt vào chảo khô.
- Đổ muối tinh vào chảo, rang đều đến khi muối hơi chuyển vàng mới tắt bếp.
- Rải 1/3 muối hột vừa rang xuống đáy nồi, đặt gà bọc giấy báo lên trên lớp muối.
- Đổ phần muối còn lại lên trên, phủ kín thịt gà.
- Đóng nắp hoặc dùng khăn phủ lên trên hấp lửa nhỏ khoảng 40 phút.
- Hết 40 phút vẫn để nồi trên bếp hấp thêm 5-10 phút nữa mới bỏ gà ra ngoài đĩa.
- Dùng tay xé thịt gà và thưởng thức để món ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.