Gà hấp gia vị làm rất nhanh, vị lại thanh ngọt mà đậm đà rất hợp cho bữa tối những ngày bận rộn!
1. Nguyên liệu
- 1 con gà (hoặc đùi/ cánh/ lườn… tuỳ thích)
- 4 cánh hoa hồi
- 30 cái nấm hương
- 1 củ gừng
- 2 cây hành lá
- 3-4 tép tỏi
- 1 củ hành tây
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè/ dầu olive, dầu hào, nước tương (xì dầu), rượu mai quế lộ/ rượu trắng.
2. Cách làm
- Gà làm sạch, rửa xong để ráo nước. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
- Tỏi, hành băm nhuyễn. Hành tây cắt múi cau.
- Gừng phân nửa băm nhuyễn, phân nửa cắt lát mỏng.
- Nấm hương ngâm nước pha chút rượu trắng cho nở, cắt chân nấm, xả sạch.
- Pha nước sốt gồm có: 4 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh dầu mè/dầu olive + 2 muỗng canh rượu + 2 muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng cf muối + tiêu + tỏi bằm. Tất cả trộn đều với nhau.
- Ướp thịt gà với nước sốt vừa pha, thoa đều khắp miếng gà để gia vị được thấm đều.
- Chuẩn bị một cái đĩa, bọc giấy nhôm, xếp gà vào đĩa.
Xếp nấm, gừng, hành tây, hoa hồi lên trên.
Rưới nước sốt còn dư lên khắp bề mắt đĩa gà.
- Hấp gà trong khoảng 30 phút rồi mở nắp cho thêm hành lá cắt khúc vào. Chờ vài phút tắt bếp.
- Dọn gà hấp gia vị ra đĩa. Riêng phần nước gia vị còn lại bạn có thể nấu với gạo làm món cơm ăn kèm với gà hấp gia vị rất thơm ngon, hoặc bạn cho thêm chút bột bắp vào quấy sền sệt làm nước sốt chấm gà.
Món gà hấp gia vị rất thanh đạm, dễ ăn vì không sử dụng quá nhiều dầu mỡ. Món ăn mới mẻ ở chỗ có sử dụng hoa hồi và gừng vừa là vị thuốc vừa mang lại hương vị thơm ngon thấm vào từng miếng thịt gà. Bạn nên chọn gà ta để khi hấp lên da gà còn giữ được màu vàng hấp dẫn cũng như thịt không bị bở nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét