THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà hấp nấm (2)

Món gà hấp nấm không chỉ chế biến đơn giản mà lại có vị đậm đà, thanh ngọt cùng với mùi thơm hấp dẫn của các loại nấm. Món ăn hẳn sẽ “đánh gục” bất kì ai được thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 4 chiếc đùi gà
- 4 cây nấm hương tươi
- 40g nấm vị cua
- Gia vị ướp gà:

  • 1 thìa cafe muối
  • 2 thìa cafe rượu nấu ăn
  • 3ml nước tương đen (dark soy sauce)
  • 1 thìa cafe nước tương nhạt (light soy sauce)
  • 1 mẩu gừng
  • 2 cây hành lá
  • 1 thìa cafe dầu mè
  • 1 thìa cafe đường

2. Cách làm

- Đùi gà rửa sạch, lọc lấy phần thịt gà.
- Thái thịt gà thành miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào tô, thêm muối, rượu, nương tương đặc, nước tương nhạt, dầu vừng, gừng, hành lá, đường vào trộn đều. Ướp thịt gà 30 phút.
- Nấm vị cua cắt bỏ rễ. Nấm hương thái lát.
- Cho nấm vào tô thịt gà đã ướp trộn đều rồi hấp chín là được. (Bạn có thể tận dụng cho vào khay hấp của nồi cơm điện khi nấu cơm. Khi cơm chín thì thịt gà hấp cũng chín).
- Lấy gà ra và ăn ngay với cơm nóng.
Gà hấp nấm là một món ăn vô cùng bổ dưỡng bởi trong quá tình hấp sẽ giữ lại được trọn vẹn vị ngọt của thịt, vị thơm ngon của nấm cùng các loại gia vị tẩm ướp. Khi ăn từng miếng thịt gà hấp mềm ngọt ăn kèm với các loại nấm giòn ngon mới thật hấp dẫn làm sao!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn - Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.