THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà hấp mỡ hành

Thịt gà hấp mỡ hành mềm ngọt béo ngậy, đậm đà, thơm mùi hành ngon ngất ngây.

1. Nguyên liệu

- 1-2 cái thịt đùi gà, lọc bỏ xương
- 1 bó hành lá
- Muối biển
- 1 nhánh gừng
- 1 chút bột nêm
- 1 thìa rượu trắng
- 1 chút bột ngọt
- 1 thìa cà phê tiêu trắng
- Vài thìa mỡ gà, mỡ lợn hoặc dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt đùi gà sau khi đã lọc bỏ xương, rửa sạch sẽ với chút giấm và muối cho hết mùi hôi, dùng giấy nhà bếp thấm khô nước. Sau đó rắc đều 1 lớp mỏng muối biển lên phần da gà và chà xát thật kỹ khắp da.
- Cho phần da xuống dưới và rắc chút bột nêm, tiêu, rượu trắng xoa đều cho thịt ngấm gia vị, ướp thịt ít nhất 30 phút.
- Hành lá rửa sạch, để cho khô ráo rồi thái nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập, băm nhỏ.
- Thịt gà sau khi đã ướp đủ thời gian thì cho vào bát to hoặc đĩa sâu lòng (phần da ngửa lên trên). Đặt đĩa thịt gà vào xửng và bật bếp hấp cho tới khi thịt gà chín là được.
- Cho mỡ gà vào nồi đun cho mỡ nóng già sau đó cho hành lá, gừng băm nhỏ vào xào khoảng 1 phút cho thơm lên là tắt bếp. Chắt lấy phần nước gà tiết ra trong quá trình hấp cho vào cùng mỡ hành và trộn đều.
- Lấy thịt gà ra thớt và thái miếng vừa ăn.
- Xếp thịt gà ra đĩa rồi rưới phần mỡ hành lên trên, và thưởng thức ngay.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Tổng hợp)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.