THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà hấp muối rau răm

Thịt gà cung cấp lượng lớn protein, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Thiếu hụt protein dẫn đến hàng loạt các tác động nguy hiểm như suy dinh dưỡng, cơ thể tăng trưởng chậm chạp, làm suy yếu hệ miễn dịch và khiến chúng ta mệt mỏi trong việc lao động, học tập hàng ngày. Vì vậy nguồn dinh dưỡng trong thịt gà hay nhiều loại thịt khác… sẽ bổ sung protein cho cơ thể, tránh tình trạng bị thiếu hụt. 
Là một người nội trợ , hẳn bạn rất muốn đổi món cho món ăn gia đình thêm phong phú, lạ miệng, dễ tiêu? 
Món gà này thật đơn giản, dễ làm nhưng khá ngon: thịt mềm, ngọt, thơm mùi lá chuối, rau răm rất hấp dẫn!

1. Nguyên liệu

- 1 con gà mái tơ (khoảng 1kg)
- 500g muối hột (1 túi)
- Rau răm vừa đủ
- Lá chanh thái sợi nhỏ
- Lá chuối tươi
Nồi đất hoặc nồi gang dầy giữ nhiệt tốt

2. Cách làm

- Gà làm sạch, để ráo. (Mẹo vặt: gà mổ moi, không mổ phanh, khi hấp gà sẽ không bị ra nước, vị gà sẽ ngon hơn.)
- Rau răm nhặt sạch, rửa và để ráo. Lá chuối rửa sạch, lau khô, chú ý không làm rách lá.
- Xếp muối vào nồi, nếu có nồi đất thì càng tốt.
- Sau đó lót một lớp lá chuối lên để ngăn gà không tiếp xúc trực tiếp với muối, xếp gà vào và cho rau răm xếp xung quanh gà.
- Dùng lá chuối lót bên trên thịt gà phủ kín, đây nắp nồi. Hấp gà trong khoảng 20 phút là được. Trong khi hấp không mở vung để nhiệt giữ lâu gà mới nhanh chín.
- Gà chín lấy ra để nguội, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
- Bày gà ra đĩa, rắc lá chanh. Ăn luôn hoặc chấm muối tiêu chanh.
Cách làm gà hấp muối rau răm không phải quá khó. Có thể làm trong các bữa party trong gia đình.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.