THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà hấp muối sả

Gà hấp muối sả là món ăn thơm ngon, hương vị đậm đà do gà được hấp kín với muối và sả tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 1/2 con gà ta hoặc cả con
- 2-3 củ sả
- 1 nắm lá chanh
- 1 bát con muối hạt to
- 1 thìa bột nghệ, nước mỡ gà để quét lên da gà cho có màu vàng đẹp mắt (nếu thích)
- Giấy bạc hoặc lá chuối để lót đáy nồi

2. Cách làm

- Gà đem rửa với 1 chút muối và giấm cho sạch sẽ rồi để cho ráo nước (hoặc dùng khăn giấy thấm khô). Phết hỗn hợp bột nghệ và nước mỡ gà lên da gà.
Như vậy khi hấp xong da gà sẽ vàng bóng và đẹp mắt hơn.
- Lá chanh rửa sạch. Sả thái khúc dài và chẻ làm đôi.
- Trải 1 miếng giấy bạc lót dưới đáy nồi hoặc chảo có đáy dày 1 chút, nên sử dụng chảo dày sẽ giữ nhiệt tốt hơn. Sau đó cho muối trải đều trên giấy bạc.
- Xếp 1 lớp sả lên trên muối rồi đến lá chanh.
- Cuối cùng đặt gà lên trên và cho phần da cho lên trên đậy nắp vung nồi và bật bếp lửa to vừa. Đun cho tới khi nồi nóng lên thì vặn lửa nhỏ, hấp tiếp khoảng 25-30 phút tùy theo gà to hay nhỏ.
Nếu gà nhỏ thì thời gian hấp sẽ nhanh hơn hoặc nếu hấp cả con gà thì thời gian sẽ lâu hơn 1 chút nhé!
- Gà hấp muối sả đã chín thì lấy ra để nguội bớt.
- Gà nguội, chặt miếng vừa ăn để ra đĩa. Rắc thêm 1 chút lá chanh thái chỉ lên trên.
Khi ăn có thể chấm cùng muối ớt vắt thêm quất hoặc chanh đều rất ngon.
Thịt gà ngọt mềm và thơm nức bởi hương vị lá chanh với sả, làm cho bất kỳ ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

3. Lưu ý

- Nếu hấp nguyên con, bạn nhồi vào bụng gà ít hành củ, tỏi đã bóc vỏ, sả cắt khúc và lá chanh cho thơm.
- Bạn có thể thử gà chín hay chưa bằng cách lấy tăm cắm vào phần đùi gà, nếu có nước màu hồng tiết ra là gà chưa chín nhé!

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.