Ăn hơi nhăn nhẳn đắng của vỏ bưởi, thơm mùi dầu bưởi và lá dứa. Miếng gà ngọt và mềm! Trên cả tuyệt vời.
1. Nguyên liệu
(cho 4 phần ăn)
- 1 con gà ta khoảng 600g
- 1 quả bưởi
- Hành, tỏi, lá dứa, ớt, muối, gừng
2. Cách làm
- Gà chặt miếng vừa ăn và ướp các gia vị khoảng 30'.
- Bưởi cắt nắp và dùng mũi dao khoét ruột bưởi nhưng hãy cẩn thận không sẽ bị thủng.
- Xếp gà vào từng quả bưởi.
- Lá dứa rửa sạch.
- Đổ nước vừa phải khg để nước chạm bưởi, đậy nắp.
- Đậy vung và đun sôi trong 20' thì tắt bếp 10' và lại đun tiếp 15' nữa là chín.
- Mở nắp.
- Khi ăn thì để nguyên trái bưởi lên bàn để nóng và mùi vỏ bưởi cũng thơm. Tuy nhiên, gà hấp bưởi khi ăn sẽ có vị hơi đắng của vỏ bưởi. Nếu ai khó tính thì mới phát hiện còn người dễ tính thì không sao, ăn rất ngọt, gà mềm và rất thơm.
Chấm gà với muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét