THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà hấp muối rau răm (3)

1. Nguyên liệu

- 1 con gà đi bộ (1.5kg) đã làm sạch để ráo nước
- 500g muối hột
- 1 bó rau răm
- 1 củ gừng cạo vỏ, xắt lát
- 1 nắm lá chanh hoặc lá bưởi hay lá ổi, lá sả (tùy thích)
- 1 muỗng canh muối tiêu

2. Cách làm

- Dùng 1 cái nồi dầy (nồi gang càng tốt). Lót giấy bạc thật kỹ nhớ chừa dư ra nhiều nhiều bên ngoài.
- Cho muối hột vào lót dưới đáy nồi.
- Kế đó dùng 1/3 lá chanh (bưởi/ổi/sả) che kín lớp muối, tiếp đó cho 1/3 rau răm + 1/3 gừng xắt lát lên trên.
- Dùng muối tiêu xát trong ngoài con gà rồi nhét vào bụng gà 1/3 lá chanh (bưởi/ổi/sả) + 1/3 rau răm + 1/3 gừng. Đặt gà vào nồi.
- Phủ lên trên con gà phần lá chanh (bưởi/ổi/sả), rau răm và gừng còn lại.
- Xếp phần giấy bạc dư lại cho kín.
- Đậy nắp nồi, cho lên bếp nấu lửa lớn (maximum) 15 phút rồi vặn xuống lửa lớn vừa (medium high) 25 - 30 phút thì tắt lửa. Để yên nồi trên bếp 15 phút cho nguội bớt rồi mở giấy bạc, lấy gà ra.
- Xé ra chấm muối tiêu chanh ăn liền, hay chặt miếng ăn cơm gà với nước mắm gừng cũng bá cháy lắm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo  Dana)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.