Gà hấp muối, ngải cứu cho chiều cuối tuần
1. Nguyên liệu
- Gà ta: 1 con khoảng 1.5kg
- Muối sạch: 1 gói
- Rau ngải cứu: 1 mớ
- Sả: 3 củ
2. Cách làm
- Chuẩn bị một con gà làm sạch.
- Ngải cứu, sả rửa sạch để ráo.
- Lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót xoong. Làm như vậy để khi hấp sẽ không bị cháy xoong. Sau đó rải đều gói muối xuống dưới đáy xoong, thêm vài nhánh sả.
- Tiếp đến là rau ngải cứu và đặt gà lên trên, đậy vung kín bật bếp đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong vòng 30 phút. Tắt bếp, để yên thêm 10 phút nữa.
- Gà chín, lấy gà ra và thưởng thức.
Gà hấp muối có vị đậm đà của các loại gia vị rồi, nhưng có thể chấm thêm với muối tiêu chanh tùy thích nhé.
Gà hấp muối ăn nóng hay nguội đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét