Thịt gà không mặn lắm như ngoài tiệm, thịt gà ngọt và thơm lừng, ngon hết biết.
1. Nguyên liệu
- 1 con gà ta - Làm sạch, móc lòng để riêng, rửa gà cho sạch, lau ráo
- 1 bó sả - Rửa sạch, cắt khúc, đập dập hoặc chẻ làm 2 làm 3
- 1 nắm lá chanh - rửa sạch
- Vài lát gừng
- 2 bó rau răm lớn, càng nhiều càng tốt - Rửa sạch
- 2 chén muối biển loại hạt lớn
- Lá chuối - rửa sạch, lau khô
- Nồi hấp, giấy bạc loại heavy duty
2. Cách làm
- Tốt nhất là mình có nồi đất, nhưng nếu không có nồi đất thì lót giấy bạc trong nồi như trong hình.
- Rải muối đều trên lớp giấy bạc
- Cho sả vào.
- Rải lá chanh lên mặt sả cùng vài lát gừng.
- Nhét 1 nắm rau răm vào bụng gà.
- Rải rau răm lên lá chanh, dùng càng nhiều rau răm càng tốt. Cho gà vào nồi.
- Dùng lá chuối bao gà lại. Đậy nồi cho kín, bật lửa medium-low, nấu cho tới khi gà chín (khoảng 90 phút).
- Gà chín lấy ra chặt miếng nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa và chấm muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo chomchomslittleworld.blogspot.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét