THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải

Gà hấp cải bẹ xanh

Là món ăn rất dễ làm và hương vị thì vô cùng thơm ngon với sự kết hợp của vị gà và hương nồng nhẹ của cải xanh.

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- Gà ta: 1/2 con
- Cải bẹ xanh: 15 cọng
- Ớt sừng: 1 trái
- Ngò rí: 3 cây
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu
- Sốt dầu hào: Dầu mè, dầu hào, đường, hạt nêm, nước tương

2. Cách làm

- Gà làm sạch. Cho gà vào nồi luộc chín tới. Nhớ cho vài lát gừng, và hành củ vào nồi nước luộc cho thơm.
- Gà chín vớt ra để nguội bớt cho dễ xé thịt.
- Cải bẹ xanh cắt bỏ phần lá, lấy phần cọng, rửa sạch.
- Đun sôi nước, cho vào 1 ít muối, cho cọng cải xanh vào chần sơ khoảng 3 phút, vớt ra ngâm vào nước đá, để ráo.
- Gà vừa chín tới, lấy ra xé thành miếng lớn cỡ 6*2cm, ướp với 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe muối và 1/3 muỗng cafe tiêu.
- Dùng 1 tô cỡ vừa xếp thịt gà và cải xen kẽ nhau . Nên chọn những miếng đẹp xếp trước để khi lộn lại sẽ đẹp hơn. Phần thịt còn thừa cho vào trong lòng tô và ém chặt.
- Cho tô gà-cải vào xửng và hấp lại 5 phút.
- Lấy tô gà ra, chắt nước phần nước trong tô, cho vào chảo, thêm vào 2/3 chén nước, nêm 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước tương, đun sôi rồi cho nước bột năng vào từ từ cho nước sốt sánh lại như ý. Thêm  vào 1 muỗng canh dầu mè và tắt bếp.
- Úp gà ra đĩa, rưới nước sốt dầu hào lên trên, trang trí với ngò rí và bông hoa ớt, chấm kèm nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.

3. Lưu ý

- Các bạn có thể đem gà hấp đến khi gà vừa chín tới sẽ giữ được vị ngọt của gà hơn luộc.
- Nếu nhà có ít người, bạn nên dùng phần ức gà hoặc đùi gà, thịt sẽ ngon và đẹp hơn.
- Khi chần cải, nên cho vào chút muối cho rau được xanh. Và sau đó thả ngay vào nước đá để giữ được độ giòn.
- Bạn cho luôn cải vào nồi nước luộc gà để chần sẽ thơm ngon hơn nhiều đó.
- Khi xếp vào tô, phần cọng cải thừa ra chúng ta sẽ gập vào trong sau khi đã xếp gà đầy tô.
- Nguyên tắc của món ăn này là gà và cải đều đã được làm chín trước, rồi sau đó mới đem hấp cùng nhau. Vì độ chín của gà và rau là khác nhau.
- Bạn có thể xếp thêm vài tai nấm hương đã ngâm nở và để nguyên chiếc vào bát thịt hấp cùng cho thơm.
Hay trang trí với vài bông hoa cà rốt cho đẹp mắt nhé.
- Khi hấp, bạn có thể bọc kín tô gà bằng màng nilon để nước không vào nhiều, làm nhạt thịt gà.

4. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Tổng hợp)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.