THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm cà rốt kiểu Colombia

Rice with Carrots
Arroz con Zanahoria

Cơm là một món ăn không thể thiếu bên cạnh các món ăn chính ở Colombia và Latin, và rất khó để tưởng tượng một bữa ăn mà không có cơm. Một số người Colombia ăn cơm với đậu Hà Lan cho bữa sáng. Một trong những cách khác là nấu với rau. Cơm nấu với cà rốt rất dễ chế biến và cũng phổ biến tại các gia đình Colombia.

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- 2 cup cơm trắng hạt dài
- 4 cup nước dùng rau củ (vegetable stock) (hoặc nước dùng xương, nước lọc)
- 2 muỗng canh dầu ăn
- ¼ muỗng cà phê muối
- 1 cup cà rốt bào sợi

2. Cách làm

- Xả sạch gạo dưới vòi nước.
- Cho gạo vào nồi, sau đó thêm nước dùng rau củ, dầu, cà rốt và muối.
- Cho nồi cơm lên bếp đun sôi trên lửa lớn. Khuấy một lần và đậy vung lại, giảm lửa xuống mức nhỏ và nấu trong 20 phút.
- Nhấc nồi ra khỏi bếp và để yên trong 10 phút. Xới tơi cơm.
- Lấy cơm ra và dùng ngay.

Thêm quả trứng ốp la cho tròn vị.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn My Colombian Recipes)

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Rice is a Colombian and Latin cuisine side dish staple, and it is hard to imagine a meal without a rice dish. Some Colombian people eat rice with beans for breakfast. One of my favorite ways to make rice is to cook it with vegetables. This Rice with Carrots (Arroz con Zanahoria) is very easy to make and popular in Colombian homes.

1. Ingredients

(for 4 servings)
- 2 cups long grain white rice
- 4 cups vegetable stock
- 2 tablespoon vegetable oil
- ¼ teaspoon salt
- 1 cup grated carrots

2. Directions

- Rinse the rice thoroughly by placing it into a strainer and running cool water over it.
- Place the rice in a medium saucepan; then add the vegetable stock, oil, carrots and salt.
- Bring to a boil over high heat. Stir once and cover, reduce to low heat and cook for 20 minutes.
- Remove the pot from the stove and let it sit for 10 minutes. Fluff the rice using a fork and serve immediately.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.