THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm hải sản hấp lá sen

Tranh thủ trước khi hết mùa sen phải làm ngay thôi các bạn ơi!

1. Nguyên liệu

- Lá sen
- Cơm trắng
- 50g tôm
- 50g sò điệp
- Lạp xưởng
- Nấm tai mèo
- Hẹ, hành tây
- Gia vị: Muối, nước tương (xì dầu), dầu hào, dầu mè, hạt tiêu

2. Cách làm

- Rửa sạch tôm, bóc vỏ, làm sạch rồi thái hạt lựu.
- Sau đó, ngâm nấm tai mèo trong nước 15 phút rùi làm sạch và cắt hạt lựu.
- Với các nguyên liệu khác thì làm sạch rồi thái hạt lựu.
- Phi thơm hành. Sau đó, cho lần lượt các nguyên liệu vào (trừ cơm), đảo đều khoảng 2 phút. Tắt lửa rồi cho thêm cơm vào trộn đều lần nữa.
- Rửa sạch và lau khô lá sen. Sau đó, cho cơm vào giữa lá rồi gói kín lại.
- Cuối cùng, cho vào nồi hấp trong 10 phút là có thể ăn được rồi.
Cơm sẽ thơm thoang thoảng mùi sen rất lạ miệng đó!  
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.