THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm gà hấp lá sen (2)

Tiết Xuân se se lạnh, một sáng ngày xuân mở gói Cơm Hấp Lá Sen chiêu đãi cả nhà trong bữa cơm đầu năm - thật ý nghĩa. Lộc Sen vừa nở - Khai Xuân như ý.

1. Nguyên liệu

- Gạo tẻ
- Thịt gà
- Hạt sen tươi
- Tôm khô
- Cà rốt
- Đậu que
- Tỏi băm
- Gia vị
- Hành ngò, thái nhỏ
- Lá sen

2. Cách làm

- Hạt sen phải được luộc sơ vừa mềm bùi nhưng không được bở nát.
- Lấy nước sen đem nấu cơm cho thơm. Cơm chín xới rời để nguội cho săn hạt.
- Tôm khô ngâm mềm, giã nhuyễn.
- Thịt gà luộc chín xé sợi, xào sơ bơ tỏi cho thấm gia vị.
- Cà rốt, đậu que cắt hạt lựu cho đều đẹp mắt.
- Chảo dầu thật sôi phi tỏi thật thơm, cho các nguyên liệu (trừ cơm) vào xào sơ nêm nếm để nước từ các nguyên liệu tiết ra thêm đậm đà rồi sau đó mới cho cơm vào chiên đều nêm lại lần cuối. Không quên cho hành ngò xắc nhuyễn và tiêu vào để làm dậy mùi thơm nhé.
- Lá sen rửa sạch và lau ráo nước, cho cơm vào gói lại tròn trịa, ghim đáy bằng tăm và đem hấp độ 15-20 phút cho cơm đượm mùi sen là được.
- Cơm dọn ra dùng nóng với một chén nước tương gừng và ớt xắc khoanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Oanh Phạm)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.