THẾ GIỚI ẨM THỰC

Tim mề gà xào sả ớt

Miếng mề gà giòn hòa quyện với vị nồng của sả và vị cay của ớt làm món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Đây là món ăn dễ chế biến, với nguyên liệu đơn giản dân dã nhưng khi thưởng thức thì rất ngon đó.

1. Nguyên liệu

- Mề gà: 200 g
- Tim gà: 200 g
- Sả: 3 cây
- Ớt: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Tỏi
- Bột nghệ
- Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Mề gà mua về các bạn bóp muối cho sạch nhớt, rửa sạch lại bằng nước sạch. Cho một chút dấm vào cả tim gà và mề gà, bóp qua cho bớt mùi hôi rồi xả lại bằng nước sạch rồi để ráo.
- Mề gà thái ngang thành từng miếng mỏng vừa phải. Tim gà bổ đôi.
- Sả rửa sạch, thái vát. Ớt thái vát. Tỏi đập dập băm nhỏ. Hành tây thái múi cau.
- Ướp mề và tim gà với: 1 thìa cơm bột nghệ + 1 ít tỏi băm nhuyễn + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều ướp khoảng 20 phút.
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi + sả, sau đó đổ lòng gà đã ướp vào đảo nhanh tay. Các bạn có thể cho vào một chút nước, tiếp tục xào khoảng 3 phút cho lòng chín.
- Cho cần tây và ớt vào đảo đều khoảng 2 phút, cho thêm 1 thìa cơm nước mắm, đảo đều rồi tắt bếp.
- Bày ra đĩa và thưởng thức nóng.
Miếng mề gà giòn hòa quyện với vị nồng của sả và vị cay của ớt làm món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.