Salmon Fish Fross
Cá hồi không chỉ làm được nhiều thức ăn ngon cho người lớn mà còn là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho trẻ em. Bạn hãy làm món ruốc cá hồi thơm ngon bổ dưỡng cho con ăn dần nhé.
1. Nguyên liệu
- Cá hồi phi lê hoặc vẫn còn da, xương đều được
- 1 nhánh gừng
- 1 ít gốc hành trắng
- Sữa tươi
- Muối
- Bột nêm
- Tiêu trắng
2. Cách làm
- Cá hồi mua về rửa sạch để ráo nước sau đó cho vào tô, đổ sữa tươi ngập cá và ngâm 20 phút, như vậy món ruốc sẽ thơm ngon mà không bị tanh mùi cá.
- Gốc hành trắng rửa sạch thái khúc dài, gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.
- Cá sau khi đã ngâm sữa tươi xong thì lấy ra, dùng khăn giấy thấm khô (không rửa qua nước lạnh). Cho cá vào bát hoặc đĩa, ướp cá với 1 chút muối, bột nêm, tiêu trắng sau đó rắc hành trắng, gừng lên trên. Rồi đem hấp cho cá vừa chín tới.
Nếu bạn có lò vi sóng thì có thể đem quay khoảng 7-8 phút là được.
- Cá chín thì lấy ra để nguội bớt, bỏ gừng hành. Dùng tay hoặc chay bóp nhỏ.
- Cho cá vào chảo chống dính, thêm chút muối, bột nêm, tiêu và bật bếp lửa nhỏ vừa, đảo đều sau đó dùng muôi miết để thịt cá tơi ra, bạn chú ý nhặt bỏ hết xương nếu còn sót.
- Cứ như vậy bạn vừa rang vừa miết cho ruốc bông tơi và vừa khô ráo là được. Tắt bếp và đảo thêm vài phút nữa rồi xúc ra đĩa để cho ruốc nguội hẳn, với ruốc cá hồi bạn không nên rang kỹ quá sẽ làm cho ruốc bị khô, mất chất ngọt sẽ kém ngon.
- Chờ ruốc cá nguội hoàn toàn mới cho vào hũ đậy nắp kín, để dành cho bé ăn dần.
Ruốc cá hồi có thể đem nấu cháo hoặc cho bé ăn cùng cơm đều được.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét