Cheesy Rice Balls
Một món ăn vặt hay món tráng miệng đơn giản mà lại rất ngon khi tận dụng được cơm nguội còn thừa.
1. Nguyên liệu
- 2 cup cơm nguội loại hạt ngắn
- 1.5 cup phô mai mozzarella bào nhỏ (hoặc hỗn hợp phô mai của Ý)
- 1/4 cup phô mai Parmesan, mài nhuyễn
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 3 cây hành lá, thái nhỏ
- 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt và thái nhỏ nhuyễn
- Muối và tiêu, vừa đủ
- Bột mì để áo bên ngoài
- 2 quả trứng gà, đánh tan
- 1 cup vụn bánh mì panko (hoặc bột chiên xù)
- 3/4 cup dầu để chiên
(1 cup = 240ml)
2. Cách làm
- Dùng cơm nguội nấu từ loại gạo hạt ngắn để có độ kết dính. Cho cơm ra tô và trộn cùng 1 ít hạt quinoa.
Nếu không có hạt quinoa, bạn có thể thay thế bằng một ít vừng rang.
- Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn trên lửa vừa. Cho hành lá và ớt vào xào trong chảo trong 30-60 giây cho hành tái thơm.
- Cho phần hành ớt vừa xào và các loại phô mai bào nhuyễn vào trong tô cơm và trộn đều.
- Nắm cơm thành những viên tròn nhỏ có kích thước bằng nhau.
- Lăn viên cơm qua 1 lớp bột mì và rồi nhúng từng viên vào tô trứng.
- Tiếp tục lăn viên cơm qua lớp bột chiên xù.
- Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho dầu vào đun nóng trên lửa vừa. Cho từng viên cơm đã tẩm bột vào chiên ngập dầu cho đến khi giòn và có màu vàng nâu. Trong khi chiên, chú ý nhiệt độ của dầu để cơm chiên được vàng từ từ. Gắp ra giấy thấm bớt dầu.
- Bày lên đĩa và dùng nóng với sốt cà chua kiểu Ý (marinara sauce).
Nếu bạn dùng phô mai Mozzarella, phô mai nóng lên sẽ chảy và kéo sơi. Tuy nhiên hỗn hợp phô mai của Ý cũng khá ổn.
Từng viên cơm với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong dẻo mịn, thơm ngậy mùi phô mai quyến rũ thế này thì ai mà từ chối được cơ chứ!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Beyon Kimchee)
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
A simple very tasty snack, appetizer, or finger food that you can make easily with leftover rice.
1. Ingredients
- 2 cups leftover short grain rice
- 1.5 cup shredded mozzarella cheese or Italian cheese mix
- 1/4 cups ground Parmesan cheese
- 1 teaspoon oil
- 3 green onion finely chopped
- 1 red chili, seeded and finely minced
- salt and pepper to season
- some flour for coating
- 2 eggs beaten
- 1 cup panko breadcrumbs
- 3/4 cup oil for frying
2. Directions
- Heat 1 teaspoon oil in a skillet over medium heat and saute green onion and red chili for 30-60 seconds to wilt seasoning with salt.
- In a mixing bowl combine rice, green onion and chili mixture, cheese. Mix well and from into small balls.
- Roll the rice balls in flour, egg and breadcrumbs.
- Heat oil in s small pan over medium heat until hot. Deep fry the rice balls until the crust gets golden brown. Adjust the heat so the rice balls don't get brown too quickly.
- Serve hot as is or with marinara sauce.
If you used mozzarella cheese, the rice balls would have that melted cheese stretching out. But Italian cheese mix offers a very good taste.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét