THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên hạt sen

Cơm chiên vốn là món ăn gọn nhẹ, ngon miệng khi bạn không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn. Nhưng bạn cũng có thể làm món ăn này thêm ngon miệng, đặc biệt hơn và giàu dưỡng chất hơn bằng món cơm chiên hạt sen. Cách làm món ăn này cũng vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện, thích hợp khi bạn không thể chuẩn bị quá nhiều.

1. Nguyên liệu

- 1 bát cơm nguội
- 10g hạt sen tươi, lấy bỏ tâm sen
- 50g đậu cove
- 50g cà rốt
- 20g nấm hương khô
- Hành lá
- 3 tép tỏi băm
- Gia vị: dầu mè, hạt nêm, mắm, đường, bột ngọt, tiêu

2. Cách làm

- Hạt sen rửa sạch, ngâm nước khoảng 1 tiếng rồi đem đi luộc chín. Vớt ra để ráo nước.
- Hành lá thái nhỏ.
- Nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Cà rốt thái hạt lựu.
- Đậu cove tước xơ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.
- Tỏi băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.
- Cho cà rốt, đậu và nấm vào xào săn.
- Cho cơm vào đảo đều cho cơm tơi. Nêm hạt nêm, đường, bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn. Cho chút dầu mè vào cho thơm.
- Cuối cùng cho hạt sen vào đảo đều cho cơm săn lại. Nêm lại cho vừa ăn.
- Rắc hành lá và xíu tiêu vào đảo đều và tắt bếp.
- Cho cơm ra bát/đĩa và dùng nóng với nước tương và ớt xắt lát.
*Lưu ý:
Các bạn có thể cho thêm đậu phụ, tàu hũ ky, chả chay,... cho món ăn chay.
Để món cơm chiên có màu vàng đẹp, trộn cơm với trứng hoặc chiên cơm với dầu điều.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.