1. Nguyên liệu
- Sen tươi
- Lá sen
- Gạo tẻ
- Tôm sú: 5 con
- Lạp xưởng:
- Thịt đùi gà: 2 đùi tỏi gà
- Nấm đùi gà: 4 cây
- Hạt sen tươi: 1/2 bát
- Cà rốt: 1 củ
- Trứng gà: 3 quả
- Gia vị
2. Cách làm
- Tách lấy gạo sen (túi thơm) của đài sen.
- Gạo ngâm và rang lên chuyển màu trắng đục.
- Cho nước luộc hạt sen vào nấu cơm để nguội.
Cơm có màu hồng nhạt. Cơm chín cho ra rổ để thật nguội.
Thịt gà lọc xương, thái hạt lựu, ướp với mật ong, rượu mai quế lộ và gia vị để thấm. Sau đó xào săn.
- Lạp xưởng luộc sơ cho ra hết mỡ hôi. Sau đó chiên vàng thái hạt lựu.
- Nấm đùi gà thái hạt lựu xào sơ.
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen thái hạt lựu. Xào săn.
- Hạt sen luộc chín. Sau đó đảo cho khô săn lại.
- Trứng gà lòng đỏ tráng mỏng cho vàng đẹp.
- Rang cơm khi thấy hạt cơm nhảy tanh tách trên chảo tắt bếp. Trộn với nhân. Và trộn với gạo sen.
- Cho cơm vào lá sen, gói lại và cho vào xửng hấp 20 phút cho cơm đượm mùi sen.
- Lấy cơm ra, cho vào lá sen tươi có lót trứng tráng vàng. Gấp lá sen lại, úp ngược xuống rồi dùng dao cắt lá sen, và rồi cắt trứng để phần cơm được lộ ra.
Giữ lại 1 đài hoa sen làm nhụy và xếp các cánh hoa sen xung quanh. Ăn nóng với nước tương và ớt xắt lát.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét