THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Cơm kẹp tôm chiên xù

Cắn một miếng... lớp vỏ giòn như tan ra trong miệng rồi ngay sau đó là vị dẻo thơm, chắc ngọt của cơm nóng và tôm tươi thật là ngon!

1. Nguyên liệu

- 2 bát cơm
- 150g tôm
- 1 quả trứng
- 50g bột mì
- 50g bột chiên xù
- Một ít gừng, muối, đường, hạt tiêu

2. Cách làm

- Dùng nilon bọc ngoài cơm rồi nắm lại thật chặt. Giúp cho cơm dẻo hơn khi ăn.
- Sau đó, cán mỏng cơm. Độ dày của miếng cơm lúc này chỉ cần khoảng 1cm. Để dễ tạo hình cho miếng cơm, các bạn để cơm đã cán mỏng vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 10'.
- Bóp nhẹ tôm với một chút gừng và muối cho khỏi tanh rồi rửa sạch.
- Tôm bóc bỏ đầu và vỏ tôm. Cứa nhẹ dọc phần lưng tôm để rút chỉ đen
- Băm nhỏ thịt tôm rồi ướp với một chút muối và hạt tiêu.
- Lấy cơm ra khỏi tủ lạnh và cắt thành miếng nhỏ. Các bạn có thể dùng khuôn cắt bánh (hoặc cắt hoa quả) để tạo hình cho miếng cơm.
- Phủ đều một lớp tôm lên miếng cơm. Rồi đặt một miếng cơm khác lên trên.
- Lăn miếng cơm qua bột mì rồi nhúng vào bát trứng đã đánh tan với một chút xíu đường và muối.
- Sau đó, nhanh tay phủ bột chiên xù
- Cho cơm vào chiên vàng ở chảo dầu nóng. Chiên xong, gắp cơm ra giấy thấm dầu.
- Bày lên đĩa và thưởng thức ngay. Rùm rụm, dẻo dẻo... vừa ngon vừa lạ...
Nhân và vỏ đều được cho gia vị vừa vặn rồi nên không phải chấm thêm.
Có thể thay tôm bằng thịt gà, cá hoặc trứng rán nhé!
Với nhân tôm, các bạn có thể kẹp thêm rau cải vào bên trong để tăng thêm hương vị cũng được đấy!  
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.