THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì Udon xào thịt bò hương vị Hàn

Chỉ với vài nguyên liệu có sẵn là bạn đã có thể làm được ngay tại nhà món mì udon xào thập cẩm ngon miệng này rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mì dai mềm thấm gia vị xào, thịt bò mềm chín tới cùng với rau củ vẫn giữ được độ giòn ngon. Làm rất nhanh và dễ thao tác, rất thích hợp với bữa tối nhanh gọn.

1. Nguyên liệu

- 1-2 gói mì udon
- Bắp cải nhỏ
- 100g cồi sò điệp (hoặc hải sản nào cũng được)
- 50g thịt bò cắt lát
- 1 gói nấm kim châm
- Tỏi băm
- Ngò
- Gia vị: muối, nước tương, dầu hào, tiêu
- Tương miso (tuỳ chọn)

2. Cách làm

- Bắp cải rửa sạch, thái nhuyễn.
- Mì udon luộc sơ 1-2 phút theo hướng dẫn rồi múc ra đĩa.
- Làm nóng chảo với ít dầu ăn cho tỏi vào phi thơm. Rồi trút còi sò vào xào trước cho khô nước xong mới cho bò vào xào cùng đến khi chín. Có thể nêm chút gia vị muối, tiêu ở bước này.
- Tiếp đến xào sơ bắp cải và nấm kim châm đã được sơ chế sẵn.
- Cuối cùng là trút hết mì udon vào chảo cùng với thịt bò và còi sò vào đảo đều cho quyện. Nêm gia vị còn lại vào lần cuối cho vừa ăn (thêm sốt miso vào nếu dùng). Tắt bếp.
- Để hoàn thành món ăn thêm đẹp mắt bạn có thể trang trí với ngò băm rồi xếp mì ra đĩa và thưởng thức khi nóng.
Mì udon rất dễ ăn và làm cũng rất nhanh, so với udon nước thì xào sẽ đơn giản và tiết kiệm được thời gian nhiều hơn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mì dai mềm thấm gia vị xào, thịt bò mềm chín tới cùng với rau củ vẫn giữ được độ giòn ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.