THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm kim chi phô mai bỏ lò vi sóng

Kimchi Doria

Cũng mang tiếng là phô mai bỏ lò nhưng bạn chỉ cần lò vi sóng là đã làm được rồi. Phô mai dẻo quẹo, kim chi lại chua chua cay cay, ăn thích vô cùng luôn.

1. Nguyên liệu

- 1/2 cup kim chi cải thảo Hàn Quốc
- 50g thịt nguội (ham)
- 1/5 củ hành tây lớn
- 1/6 cây hành ba-rô
- 1/2 cup sữa tươi
- 1 cup phô mai Mozzarella, thái miếng vuông nhỏ
- 1 cup cơm nguội
- Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, ít tiêu đen
(1cup = 240ml)

2. Cách làm

- Hành tây thái hạt lựu.
- Hành ba rô thái nhỏ.
- Thịt ham thái hạt lựu nhỏ.
- Cho kim chi ra bát rồi dùng kéo cắt nhỏ.
- Phô mai Mozzarella thái miếng nhỏ.
- Trong chảo dầu nóng, bạn cho hành ba rô và hành tây vào phi thơm.
- Đến khi hành tây chuyển màu trong thì cho thịt ham vào, đảo đều cho thơm.
- Cho kim chi vào rồi tiếp tục đảo đều. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường.
- Cho cơm vào rồi trộn đều cho cơm ngấm kim chi.
- Đổ thêm sữa và hạt tiêu vào rồi tiếp tục đảo đều cho đến khi sữa ngấm vào cơm vào cơm ráo bớt.
- Tắt bếp, lấy cơm ra cho vào khay dẹt (loại dùng được trong lò vi sóng). Dàn đều cơm ra trong thố.
- Rắc phô mai mozzarella phủ kín lên cơm, càng nhiều phô mai thì món cơm bỏ lò của mình sẽ càng ngon.
- Cuối cùng, cho vào lò vi sóng quay khoảng 2-3 phút, đến khi phô mai vừa chảy ra hết.
- Lấy cơm ra.
Rắc thêm ít rau mùi lên trên và thưởng thức ngay khi nóng.
Thực ra phô mai sẽ làm giảm đi độ cay của kim chi, nên những bạn mê đồ Hàn nhưng lại sợ ăn cay sẽ rất hợp với món này đấy!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Kimi)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.