Kimchi Doria
Cũng mang tiếng là phô mai bỏ lò nhưng bạn chỉ cần lò vi sóng là đã làm được rồi. Phô mai dẻo quẹo, kim chi lại chua chua cay cay, ăn thích vô cùng luôn.1. Nguyên liệu
- 1/2 cup kim chi cải thảo Hàn Quốc
- 50g thịt nguội (ham)
- 1/5 củ hành tây lớn
- 1/6 cây hành ba-rô
- 1/2 cup sữa tươi
- 1 cup phô mai Mozzarella, thái miếng vuông nhỏ
- 1 cup cơm nguội
- Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, ít tiêu đen
(1cup = 240ml)
(1cup = 240ml)
2. Cách làm
- Hành tây thái hạt lựu.
- Phô mai Mozzarella thái miếng nhỏ.
- Trong chảo dầu nóng, bạn cho hành ba rô và hành tây vào phi thơm.
- Đến khi hành tây chuyển màu trong thì cho thịt ham vào, đảo đều cho thơm.
- Trong chảo dầu nóng, bạn cho hành ba rô và hành tây vào phi thơm.
- Đến khi hành tây chuyển màu trong thì cho thịt ham vào, đảo đều cho thơm.
- Rắc phô mai mozzarella phủ kín lên cơm, càng nhiều phô mai thì món cơm bỏ lò của mình sẽ càng ngon.
Thực ra phô mai sẽ làm giảm đi độ cay của kim chi, nên những bạn mê đồ Hàn nhưng lại sợ ăn cay sẽ rất hợp với món này đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Kimi)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét