THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò sốt tiêu đen

Món bò sốt tiêu đen mềm ngọt làm món ăn chính cũng ngon mà làm món khai vị cũng rất hợp.
Bữa cơm ngày Tết nếu bạn muốn chọn một món ngon, hấp dẫn mà khâu chế biến không quá phức tạp thì bò sốt tiêu đen là lựa chọn hợp lý cho bạn. Thịt bò mềm ngọt, nước sốt đậm đà ăn kèm bánh bao chiên giòn hấp dẫn cực kỳ.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bò thăn
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Hạt tiêu đen
- Nước tương
- Dầu hào
- Gừng, tỏi, sả
- 1 chút bột năng
- Bánh bao chay, ăn kèm

2. Cách làm

- Thịt bò thái miếng mỏng, to bản, ướp với gia vị, gừng, tỏi băm nhỏ cùng 1 chút dầu ăn.
- Hành tây thái miếng vuông. Cà rốt tỉa hoa thái miếng dày khoảng 2mm.
- Cho 1 ít dầu vào chảo, khi dầu nóng cho thịt bò vào xào, để lửa to.
- Khi thịt bò vừa chín tới thì trút ra đĩa.
- Vẫn trong chảo vừa xào thịt bò, thêm chút dầu ăn rồi cho hành tây cà rốt vào đảo cho chín.
- Cho 2 thìa súp nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa súp nước lọc, đường, sả băm nhỏ, bột hạt tiêu vào bát, thêm 2 thìa cafe bột năng vào khuấy đều.
- Đổ phần nước sốt vào chảo hành tây, cà rốt. Đun sôi lại thì tắt bếp.
- Bánh bao chay mua về đem hấp chín.
- Cho bánh bao vào chảo/nồi dầu chiên vàng.
- Khi bánh bao vàng đều các mặt, gắp bánh bao ra đặt lên giấy thấm dầu loại bỏ dầu thừa.
- Cho thịt bò ra đĩa sâu lòng, trút nước sốt lên trên. Ăn kèm bánh bao chiên.
Chúc các bạn thành công!!!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.