THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Lòng xào nghệ xúc bánh đa

Sài Gòn mùa mưa như là mùa đi lùng đồ ăn. Cái thời tiết lành lạnh ẩm ướt này lại càng làm người ta muốn chui rúc vào cái hẻm nào đấy, dựng xe bên đường, sà vào hàng ngồi ăn món gì mằn mặn, nóng hổi. Lòng xào nghệ có lẽ là như vậy, ăn thì phải ăn với bánh đa nướng giòn, cắn vào vừa rùm rụm vừa sần sật, vừa ăn vừa rôm rả chuyện trò, thêm tiếng mưa lách tách ngoài vỉa hè, hỏi có ai muốn rời Sài Gòn mà đi chỗ khác kia chứ?

1. Nguyên liệu

- 300g lòng non
- 100g nghệ tươi
- 100g hẹ
- 1 củ hành tây
- Rau răm, tỏi, ớt, chanh
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, muối hạt
- Bánh đa nướng

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn rửa sạch lòng non với muối hạt và nước cốt chanh hoặc với giấm. Bạn chú ý bóp rửa thật kĩ để lòng hết mùi hôi.
- Đun sôi nước, sau đó cho lòng vào luộc sơ qua. Khi lòng chín, gắp ra tô nước lạnh.
- Cắt lòng thành khúc khoảng 3cm.
- Đập dập tỏi, giã nát nghệ, thái lát hành tây, để riêng.
- Xắt hẹ thành khúc 4-5cm, xắt nhỏ rau răm và ớt.
- Chia nghệ ra làm 2 phần, 1 phần dùng để xào, 1 phần cho nước sôi vào lọc lấy nước cốt.
- Ướp lòng với nước nghệ vừa lọc, tỏi băm, hạt nêm trong khoảng 10-15 phút cho ngấm.
- Bắc chảo dầu, phi thơm tỏi rồi cho lòng vào xào. Cho thêm nghệ tươi vào xào chung và nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Khi lòng chín, cho thêm hành tây, rau răm, hẹ, ớt vào, đảo đều và tắt bếp.
Lòng xào nghệ phải xúc với bánh đa ăn mới đúng điệu đấy!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.