Sài Gòn mùa mưa như là mùa đi lùng đồ ăn. Cái thời tiết lành lạnh ẩm ướt này lại càng làm người ta muốn chui rúc vào cái hẻm nào đấy, dựng xe bên đường, sà vào hàng ngồi ăn món gì mằn mặn, nóng hổi. Lòng xào nghệ có lẽ là như vậy, ăn thì phải ăn với bánh đa nướng giòn, cắn vào vừa rùm rụm vừa sần sật, vừa ăn vừa rôm rả chuyện trò, thêm tiếng mưa lách tách ngoài vỉa hè, hỏi có ai muốn rời Sài Gòn mà đi chỗ khác kia chứ?
1. Nguyên liệu
- 300g lòng non
- 100g nghệ tươi
- 100g hẹ
- 1 củ hành tây
- Rau răm, tỏi, ớt, chanh
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, muối hạt
- Bánh đa nướng
2. Cách làm
- Đầu tiên, bạn rửa sạch lòng non với muối hạt và nước cốt chanh hoặc với giấm. Bạn chú ý bóp rửa thật kĩ để lòng hết mùi hôi.
- Bắc chảo dầu, phi thơm tỏi rồi cho lòng vào xào. Cho thêm nghệ tươi vào xào chung và nêm nếm gia vị vừa miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét