THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi lòng heo

Chua chua ngọt ngọt hòa quyện với lòng heo và mùi thơm của sả cùng rau củ thật là ngon. Nào các bạn cùng thử nè.

1. Nguyên liệu

- 300g phèo non
- 1/2 tim heo
- 200g gan heo
- 1 cây sả cây
- Hành, tỏi, gừng
- Rau răm, ngò rí
- 1 trái chanh
- 2 củ cà rốt
- 1/2 củ hành trắng
- 1/2 trái ớt Đà Lạt đỏ
- Nước mắm, đường, hạt nêm vừa đủ

2. Cách làm

- Phèo, tim, gan làm rửa sạch cho vào luộc với ít muối và gừng gần chín thì cho hạt nêm vào để thấm ngon.
- Phèo, tim, gan sau khi luộc chính thì vớt ra cho vào thau nước đá để có màu đẹp và tươi, vớt ra cho ráo nước cắt vừa ăn.
- Sả bào mỏng.
- Cà rốt cắt sợi.
- Hành tây cắt mỏng.
- Ớt Đà Lạt cắt sợi mỏng.
- Ớt, tỏi băm nhuyễn.
- Rau răm, ngò rí cắt khúc.
- Tỏi ớt băm nhuyễn làm nước mắm chua ngọt: Cho 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, ớt tỏi băm nhuyễn và vắt chanh vào khấy đều cho tan đường. Nếm thấy chua chua ngọt ngọt là được.
-  Trộn đều hỗn hợp: Phèo, tim, gan, cà-tốt, ớt, hành tây, sả, rau răm và ngò rí trộn đều, rưới nước mắm chua ngọt lên trộn đều chờ 5 phút cho mọi gia vị thắm đều là có thể dùng rồi.
- Cho gỏi lòng heo ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.