Chua chua ngọt ngọt hòa quyện với lòng heo và mùi thơm của sả cùng rau củ thật là ngon. Nào các bạn cùng thử nè.
- 1/2 tim heo
- 200g gan heo
- 1 cây sả cây
- Hành, tỏi, gừng
- Rau răm, ngò rí
- 1 trái chanh
- 2 củ cà rốt
- 1/2 củ hành trắng
- 1/2 trái ớt Đà Lạt đỏ
- Nước mắm, đường, hạt nêm vừa đủ
- Phèo, tim, gan sau khi luộc chính thì vớt ra cho vào thau nước đá để có màu đẹp và tươi, vớt ra cho ráo nước cắt vừa ăn.
- Sả bào mỏng.
- Cà rốt cắt sợi.
- Hành tây cắt mỏng.
- Ớt Đà Lạt cắt sợi mỏng.
- Ớt, tỏi băm nhuyễn.
- Rau răm, ngò rí cắt khúc.
- Tỏi ớt băm nhuyễn làm nước mắm chua ngọt: Cho 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, ớt tỏi băm nhuyễn và vắt chanh vào khấy đều cho tan đường. Nếm thấy chua chua ngọt ngọt là được.
- Trộn đều hỗn hợp: Phèo, tim, gan, cà-tốt, ớt, hành tây, sả, rau răm và ngò rí trộn đều, rưới nước mắm chua ngọt lên trộn đều chờ 5 phút cho mọi gia vị thắm đều là có thể dùng rồi.
- Cho gỏi lòng heo ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
1. Nguyên liệu
- 300g phèo non- 1/2 tim heo
- 200g gan heo
- 1 cây sả cây
- Hành, tỏi, gừng
- Rau răm, ngò rí
- 1 trái chanh
- 2 củ cà rốt
- 1/2 củ hành trắng
- 1/2 trái ớt Đà Lạt đỏ
- Nước mắm, đường, hạt nêm vừa đủ
2. Cách làm
- Phèo, tim, gan làm rửa sạch cho vào luộc với ít muối và gừng gần chín thì cho hạt nêm vào để thấm ngon.- Phèo, tim, gan sau khi luộc chính thì vớt ra cho vào thau nước đá để có màu đẹp và tươi, vớt ra cho ráo nước cắt vừa ăn.
- Sả bào mỏng.
- Cà rốt cắt sợi.
- Hành tây cắt mỏng.
- Ớt Đà Lạt cắt sợi mỏng.
- Ớt, tỏi băm nhuyễn.
- Rau răm, ngò rí cắt khúc.
- Tỏi ớt băm nhuyễn làm nước mắm chua ngọt: Cho 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, ớt tỏi băm nhuyễn và vắt chanh vào khấy đều cho tan đường. Nếm thấy chua chua ngọt ngọt là được.
- Trộn đều hỗn hợp: Phèo, tim, gan, cà-tốt, ớt, hành tây, sả, rau răm và ngò rí trộn đều, rưới nước mắm chua ngọt lên trộn đều chờ 5 phút cho mọi gia vị thắm đều là có thể dùng rồi.
- Cho gỏi lòng heo ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét