Lòng xào nghệ vừa là món ngon đặc trưng của miền Trung với hương vị độc đáo, đồng thời cũng là một vị thuốc hiệu quả nhằm tang cường sức đề kháng cho cơ thể. Món ăn dân dã này còn rất phù hợp để thưởng thức trong những mùa mưa nữa đó!
1. Nguyên liệu
- 300g lòng heo
- 1 nắm lá hẹ
- Nghệ tươi
- Hành, tỏi băm
- Ớt thái lát
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, tiêu bột
2. Cách làm
- Nghệ cạo vỏ, chia làm hai phần, một phần xắt sợi, phần còn lại vắt lấy nước.
- Lòng làm sạch kỹ bằng muối hạt và chanh. Cắt lòng thành khúc vừa ăn, ướp với nước nghệ đã vắt ở trên và 1 muỗng cà phê bột canh.
- Hẹ rửa sạch, thái khúc.
- Cho dầu vào chảo phi thơm hành tỏi băm và cho nghệ xắt sợi vào đảo cùng, tiếp đó cho lòng vào xào săn, nêm nếm thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm và chút tiêu cho vừa miệng.
- Khi lòng vừa chín tới, cho hẹ vào đảo qua, tắt bếp, có thể cho thêm vài lát ớt tươi nếu bạn ăn cay được.
- Dọn món ăn ra dĩa. Dùng để lai rai, ăn với cơm nóng hay bún đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét