Món lòng non trộn mắm chua cay sẽ là món ăn cực thích hợp để làm món nhậu lai rai đấy. Lòng non giòn sựt, quyện với vị chua cay mặn ngọt thêm mùi thơm từ lá chanh đảm bảo ai ăn một lần cũng ghiền!
1. Nguyên liệu
- 1 bộ lòng non heo
- Vài cái lá chanh
- 2 cây sả
- 1 quả chanh
- 2 quả ớt cay
- 1 củ tỏi
- Đường, nước mắm, bột ngọt
2. Cách làm
- Lòng non bóp với 1 chút muối và dấm sau đó rửa lại vài lần cho hết mùi hôi.
- Cho nước vào nồi đun sôi cùng với sả đập dập sau đó cho lòng non vào luộc tới khi lòng vừa chín thì vớt ra.
- Thả ngay lòng non vào bát nước đá lạnh ngâm 10 phút, như vậy lòng non sẽ trắng và giòn.
- Vớt lòng non ra cho ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.
- Ớt thái miếng vát mỏng, tỏi băm nhỏ, lá chanh thái chỉ.
- Pha hỗn hợp nước mắm ớt, cho đường, nước mắm, bột ngọt và nước cốt chanh vào bát rồi khuấy đều cho đường tan hết sau đó cho ớt, tỏi và khuấy đều một lần nữa.
- Cho lòng non vào tô, đổ bát nước mắm ớt vào, thêm lá chanh thái chỉ rồi trộn đều nguyên liệu, ngâm 10-5 phút cho ngấm gia vị.
- Bày lòng ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét